Sẽ bí mật thanh tra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

17/04/2012 09:17

Tối 16/4, Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn thanh tra thi tốt nghiệp THPT, trong đó quy định các đoàn thanh tra sẽ không báo trước. Bộ cũng cử người cắm chốt tại một số tỉnh, thành.

Cán bộ cùng học sinh kiểm tra niêm phong đề thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lịch thi chi tiết các môn tốt nghiệp THPT, tối qua (16/4), Bộ gửi bản hướng dẫn thanh tra thi tới các trường và sở giáo dục và đào tạo.

Theo bản hướng dẫn này Bộ thành lập các đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (kể cả các hội đồng coi thi của Cục Nhà trường - thuộc Bộ Quốc phòng trên địa bàn tỉnh, thành phố đoàn đến thanh tra).

Các đoàn thanh tra coi thi sẽ tiến hành theo hình thức thanh tra không báo trước. Bộ cũng cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đoàn thanh tra của Bộ có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai tất cả các khâu của kỳ thi đối với Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh, thành phố, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ thanh tra, đoàn thanh tra của Bộ hoạt động độc lập, không làm thay công tác chỉ đạo của BCĐ thi và hoạt động thanh tra thi của các đơn vị.

Khi thấy cần thiết, cán bộ thanh tra, đoàn thanh tra có quyền kiến nghị với người có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề cần khắc phục (mẫu số 3), đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế đồng thời xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm và thông báo kịp thời với BCĐ thi.

Trong trường hợp ý kiến của cán bộ thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra không thống nhất với ý kiến của BCĐ thi địa phương thì đoàn thanh tra lập biên bản, ghi rõ kiến nghị và báo cáo về Thanh tra Bộ (bằng điện thoại hoặc fax). Trong khi chờ ý kiến giải quyết của Bộ, mọi công việc vẫn tiến hành theo sự điều hành của BCĐ thi địa phương.

Xem thêm thông tin về việc thanh tra thi tốt nghiệp Tại đây.

Nguồn: Infonet

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng