27 điểm chưa chắc đỗ đại học

29/07/2013 15:53

Ngay sau khi công bố điểm thi, lãnh đạo ĐH Y Hà Nội cho biết do điểm thi năm nay tăng cao nên 27 điểm vẫn chưa chắc đỗ vào ngành Bác sĩ Đa khoa.

Chiều qua, ĐH Y Hà Nội đã công bố điểm thi của các thí sinh năm 2013. Theo đó, trường có 17 thí sinh cùng đạt mức 29,5 điểm và không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường điểm thi của các thí sinh năm nay cao hơn so với năm trước nên dự kiến điểm chuẩn vào các ngành sẽ tăng.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Tú - phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết điểm chuẩn vào các ngành sẽ tăng và đặc biệt điểm chuẩn vào ngành Bác sĩ đa khoa sẽ trên 27,5 điểm.

Được biết, năm 2013 chỉ tiêu của ĐH Y Hà Nội là 1.000 sinh viên, trong đó ngành Bác sĩ Đa khoa là 550 chỉ tiêu.

Trong đó có hơn 110 em thuộc diện tuyển thẳng vào trường năm 2013. Đa số các em này đều nộp hồ sơ tuyển thẳng vào ngành Bác sĩ đa khoa. Như vậy, ĐH Y Hà Nội chỉ còn hơn 400 chỉ tiêu vào ngành Bác sĩ đa khoa.

Trong khi đó, toàn trường có hơn 700 thí sinh đạt tổng 27 điểm trở lên. Đa số các thí sinh này cũng dự thi vào ngành Bác sĩ đa khoa.

Vì vậy, theo lãnh đạo nhà trường trường dự kiến điểm chuẩn vào ngành Bác sĩ đa khoa có thể là 27,5 hoặc cao hơn một chút.

Hiện tại, lãnh đạo nhà trường đang tiến hành bàn bạc để đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp nhất. Điểm chuẩn vào trường sẽ được công bố vào tuần sau.

Thủ khoa Học viện Báo chí - Tuyên truyền khối C năm nay đạt 27 điểm là thí sinh Hà Thùy Linh, SBD 1866. Thủ khoa khối D đạt 26 điểm là thí sinh Lê Phương Thảo, SBD 7753.

Theo lãnh đạo nhà trường, điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước, dự kiến điểm chuẩn tăng từ 1 - 1,5 điểm so với năm 2012.

Với các ngành báo phát thanh, báo truyền hình, báo mạng điện tử không có biến động lớn, dự kiến ở mức không dưới 20 điểm. Ngành quảng cáo điểm chuẩn dự kiến ở mức 18-19 điểm.

Riêng chuyên ngành báo chí đa phương tiện lần đầu trường tuyển sinh cũng nằm trong nhóm ngành, chuyên ngành có điểm chuẩn cao, dự kiến mức điểm chuẩn trên 20 điểm với cả khối C, D.

Học viện sẽ dành một phần chỉ tiêu của nhóm ngành này để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường ĐH Y Hải Phòng, có 2 thủ khoa khối B đạt 28 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) là thí sinh Nguyễn Thị Lan Oanh, SBD 6551 và thí sinh Phạm Tâm Long, SBD 5088. Thủ khoa khối A đạt 27,5 điểm là thí sinh Đoàn Phương Thảo, SBD 1430.

Ông Phạm Văn Hán - phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm thi của thí sinh năm nay cao nên dự kiến điểm chuẩn tăng từ 2- 3 điểm cho với năm 2012.Ông Tô Ngọc Hưng, Giám đốc Học viện Ngân hàng cho biết, điểm thi của thí sinh vào trường năm nay cao hơn năm trước. Do vậy, dự kiến điểm sàn vào trường năm nay là 19 điểm.


Đối với ngành Tài chính ngân hàng dự kiến điểm chuẩn là 20,5 điểm; ngành Ngân hàng 22 điểm; Kế toán 20 điểm. Ngành Quản trị kinh doanh và Hệ thống thông tin quản lý dự kiến điểm chuẩn là 19 điểm…

Lãnh đạo Đại học Công nghiệp Hà Nội cho hay, dự kiến điểm trúng tuyển vào trường sẽ tăng 1-2 điểm, tùy chuyên ngành. Riêng những ngành có lượng thí sinh dự thi đông như Kế toán dự kiến điểm trúng tuyển có thể ở mức 19 đến 20 điểm.

Nguồn: Vtc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng