Giết người yêu phân xác như phim kinh dị, sát nhân đối mặt hình phạt nào?

06/06/2018 07:47

Các luật sư đánh giá, với hành vi giết người yêu rồi phân xác phi tang, nghi can Vũ Ngọc Hiếu phạm vào 2 tình tiết tăng nặng của tội “Giết người”.

Giết người yêu phân xác như phim kinh dị, sát nhân đối mặt hình phạt nào? - 1

Hiếu (vòng tròn đỏ) sẽ đối mặt với hình phạt cao nhất.

Ngày 5.6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bàn giao Vũ Ngọc Hiếu (29 tuổi, quê Gia Lai, tạm trú ở quận Gò Vấp, TP.HCM) cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM thụ lý điều tra về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiếu khai nhận, có mối quan hệ tình cảm với chị Đ.Y.N. (27 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) nhưng hai người đã chia tay.

Thời gian gần đây, Hiếu thấy trên tài khoản Zalo của nạn nhân chụp hình thân mật với người khác. Hiếu nghi ngờ giữa hai người họ chuẩn bị cưới nên ghen tuông.

Tối 31/5, sau cuộc nhậu với nhóm bạn, Hiếu chở chị N về phòng trọ mình ở phường 11 (quận Gò Vấp, TP.HCM) ngủ. Tại phòng trọ, nạn nhân nói rằng đây là lần cuối hai người gặp nhau nhưng Hiếu không đồng ý. Trong lúc cự cãi, Hiếu kẹp người nạn nhân dẫn đến tử vong rồi ra tay chặt xác, phi tang.

Trong lúc Hiếu mang thi thể bạn gái mang đi phi tang, một người bạn của Hiếu phát hiệu dấu hiệu bất thường nên trình báo cảnh sát. Từ đây, cảnh sát khám phá tội các của Hiếu.

Trao đổi với PV về vụ án trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh) và luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) đều cho rằng, kết quả điều tra ban đầu cho thấy hành vi của nghi phạm Hiếu đã cấu thành tội giết người,

“Chỉ vì mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm nghi phạm đã sử dụng hung khí sát hại bạn gái tại phòng trọ, phân xác phi tang, điều này cho thấy nghi phạm không còn tính người.  Phương thức thực hiện phạm tội của nghi phạm Hiếu như thời trung cổ.

Hành vi của nghi phạm không những đã tước đoạt quyền được sống của người khác mà còn gây mất trật tự trị an trên địa bàn, làm dư luận hoang mang lo sợ bởi sự dã man, tàn bạo, không còn tính người”, luật sư Thơm nói.

Luật sư Lê Văn Kiên và luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, với hành vi giết bạn gái rồi phân xác phi tang, nghi phạm Hiếu sẽ đối mặt với án tử hình.

“Với việc phạm vào 2 tình tiết định khung là “thực hiện tội phạm một cách man rợ” và “Có tính chất côn đồ”, nghi phạm Hiếu sẽ đối mặt với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Tuy nhiên, tôi cho rằng, với tội ác gây ra, nam nghi phạm khó tránh khỏi án tử như đối tượng Nguyễn Đức Nghĩa, người cũng từng giết bạn gái ở chung cư tại Hà Nội rồi phân xác phi tang”, luật sư Kiên nói.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Everton gây địa chấn khi quật ngã Chelsea