Gôn thủ chuyên nghiệp Mỹ nói gì về sân FLC Samson Golf

26/11/2016 08:24

“FLC Samson Golf Links hoàn toàn đủ khả năng tổ chức các giải đấu quốc tế quy mô lớn”, hai gôn thủ chuyên nghiệp Kris Tamulis và Marina Alex đánh giá.

“FLC Samson Golf Links hoàn toàn đủ khả năng tổ chức các giải đấu quốc tế quy mô lớn”, hai gôn thủ chuyên nghiệp Kris Tamulis và Marina Alex đánh giá sau trải nghiệm sân gôn FLC Samson Golf Links, nơi sẽ diễn ra giải Faros Golf Tournament vào các ngày 26 – 27/11 tới.

Hai gôn thủ người Mỹ Kris Tamulis và Marina Alex đã có chuyến thăm và trực tiếp trải nghiệm FLC Samson Golf Links thuộc quần thể FLC Samson Beach & Golf Resort với sự bảo trợ bởi Hiệp Hội Golf Chuyên Nghiệp Nữ (LPGA) và Tập đoàn FLC.

'. Gôn thủ chuyên nghiệp Mỹ nói gì về sân FLC Samson Golf .'

 Gôn thủ với kinh nghiệm 13 năm thi đấu chuyên nghiệp Kris TamulisSân gôn độc đáo, đẳng cấp

Với kinh nghiệm thi đấu trong các giải gôn quốc tế tại nhiều sân gôn nổi tiếng thế giới, Kris cho rằng FLC Samson Golf Links sở hữu một số điểm tương đồng so với những sân bà từng chơi. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh gió biển là điểm khác biệt lớn của sân và khẳng định địa điểm đặt cờ với hướng gió sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới chiến thuật thi đấu của gôn thủ.

Marina cũng cho rằng nếu biết tận dụng đặc điểm sân và đưa bóng chuẩn xác, gôn thủ sẽ ghi điểm dễ dàng. “Mỗi gậy đều có những khó khăn riêng… vì vậy tôi cho rằng đây là một sân gôn vừa tầm và có độ khó phù hợp với mọi gôn thủ”, bà nhận xét.

'. Gôn thủ chuyên nghiệp Mỹ nói gì về sân FLC Samson Golf .'

 Marina cũng cho rằng nếu biết tận dụng đặc điểm sân và đưa bóng chuẩn xác, gôn thủ sẽ ghi điểm dễ dàng.

Đã tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Châu Á, Marina cho rằng “FLC Samson Golf Links thực sự tốt và có độ khó bằng, thậm chí hơn các sân tôi hay chơi”.

Bà nhấn mạnh yếu tố hướng biển hiếm của sân: “Hầu hết các sân tôi từng chơi không có view hướng biển đẹp thế này. Tôi nghĩ đó chính là yếu tố khiến người chơi thấy thú vị và muốn chinh phục sân hơn”.

“Kết hợp tổ hợp sân gôn và tiện ích khác là một ý tưởng tuyệt vời”, Kris chia sẻ. Kris và Marina đánh giá cao ý tưởng gôn thủ có thể đến đây cùng với cả gia đình hoặc người thân và tận hưởng các tiện ích thư giãn cao cấp. Bà bày tỏ ý định sẽ cùng chồng trở lại FLC Samson Beach & Golf Resort trong tương lai.

Cùng chung quan điểm trên, Marina cũng cho biết ở Mỹ, Châu Âu và các nơi bà từng tới ở Châu Á, các sân gôn được xây dựng một cách biệt lập và chỉ thu hút được gôn thủ.

Kris và Marina cùng đưa ra nhận định khu nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort nói chung và FLC Samson Golf Links nói riêng chắc chắn có khả năng tổ chức và thực hiện hoàn hảo các sự kiện và giải đấu quốc tế.

Kris phân tích lợi thế đặc biệt của FLC Samson Golf Links khi có khả năng cho phép khán giả theo dõi trận đấu có thể quan sát nhiều hố từ cùng một địa điểm. Điểm thứ hai, đây là một sân có độ khó vừa phải, sở hữu vùng green khá lớn, nhiều vị trí đặt cờ và điểm phát bóng. Bà đặc biệt nhấn mạnh yếu tố này có tầm quan trọng chiến thuật trong các giải đấu lớn.

'. Gôn thủ chuyên nghiệp Mỹ nói gì về sân FLC Samson Golf .'

 Kris phân tích lợi thế đặc biệt của FLC Samson Golf Links khi có khả năng cho phép khán giả theo dõi trận đấu có thể quan sát nhiều hố từ cùng một địa điểm.

Một điểm quan trọng khác chính là các vị trí phát bóng có thể đem lại khá nhiều thách thức. Kris công nhận chính điều này tạo nên điểm nhấn đặc biệt chỉ có tại FLC Samson Golf Links, không đâu có được.

Thời đại “vàng” của gôn Việt Nam chỉ còn là thời gian

Cả hai gôn thủ chuyên nghiệp đều có cái nhìn khả quan về tiềm năng phát triển của bộ môn gôn tại Việt Nam trong tương lai. Kris cho rằng gôn đang dần phát triển tại Việt Nam. Bà nhấn mạnh điểm độc đáo không đâu có của khu nghỉ dưỡng khi tạo điều kiện cho gôn thủ tận hưởng kỳ nghỉ của mình bên gia đình và luyện tập hằng ngày trong điều kiện vật chất tốt nhất. Bà tin tưởng du khách sẽ nhanh chóng làm quen với gôn nếu chơi tại một sân gôn chất lượng.

“Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển bộ môn thể thao này”, Marina đưa ra dự đoán về triển vọng gôn Việt Nam trong tương lai gần. Bà khẳng định những sân gôn hiện đại và có tầm vóc như sân gôn ở đây sẽ thu hút không chỉ khách du lịch mà còn có thể tạo cảm hứng cho người dân lân cận..

'. Gôn thủ chuyên nghiệp Mỹ nói gì về sân FLC Samson Golf .'

 Hai gôn thủ chuyên nghiệp trải nghiệm sân FLC Samson Golf Links

 
Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Hành trình hơn 48 giờ truy bắt 2 kẻ giết các hiệp sĩ