Hà Nội còn bao nhiêu đợt lạnh trong tháng 5?

10/05/2019 17:22

Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái se lạnh trong 2 ngày tới, sau đó thời tiết sẽ oi nóng dần. Khả năng miền Bắc sẽ đón thêm 2-3 đợt không khí lạnh trong tháng 5.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ở Hà Nội đang duy trì thấp nhất ở mức 21-24 độ C. Với nhiệt độ này, người dân thủ đô có thể cảm nhận được không khí lạnh rõ rệt trong khi đang ở giữa tháng 5.

Trao đổi với PV, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, cho biết thời tiết đột nhiên chuyển lạnh là do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, đã gây ra một đợt mưa rào và giông cho toàn khu vực Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, trời nhiều mây khiến ban ngày không có ánh nắng, chiều tối và đêm có mưa rải rác. Do đó, nhiệt độ giảm xuống ở mức 21 độ C, thời tiết se lạnh, mát mẻ.

"Đây là hiện tượng thời tiết chuyển mùa hoàn toàn bình thường, do các rãnh áp thấp di chuyển như con lăn, đến khu vực nào sẽ gây ra hiện tượng mưa rào và giông cho khu vực đó. Điều này khiến nền nhiệt giảm xuống và thời tiết mát mẻ hơn”, ông Năng cho biết.

Hà Nội còn bao nhiêu đợt lạnh trong tháng 5?

Hà Nội đột ngột chuyển lạnh giữa tháng 5 khiến với mức nhiệt thấp nhất là 21 độ C
kèm theo mưa rải rác, nhiều người đi tập thể dục phải mặc thêm áo dài tay.
Ảnh: Việt Hùng.

Như vậy, thời tiết ở Hà Nội duy trì trạng thái se lạnh với mức nhiệt 21-24 độ C đến hết ngày 11/5. Đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi. Từ ngày 11/5-19/5, khi hoạt động của rãnh áp thấp suy yếu, lượng mưa giảm đi thì nhiệt độ tăng dần và có thể lên ngưỡng cao nhất là 34 độ C.

Trong tháng 5, khả năng miền Bắc sẽ xuất hiện thêm 2-3 đợt không khí lạnh nữa, mỗi đợt kéo dài 1-2 ngày. Tuy nhiên, cường độ các đợt không khí lạnh không mạnh, chủ yếu nén dải áp thấp ở phía Bắc gây ra mưa rào và dông ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Trong khi đó, khu vực các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của đới gió Tây Nam cường độ trung bình.

Thời tiết ở Nam Bộ sẽ duy trì với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ C trong 10 ngày tới.

Nguồn: Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bố Văn Hậu khóc nức nở tiễn con trai sang Hà Lan, Bùi Tiến Dũng rớt nước mắt chia tay cậu em cùng phòng