Hà Nội: Đình chỉ công tác cô giáo đánh tím chân học sinh

12/09/2017 16:15

Chiều ngày 11/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đình chỉ công tác đối với cô L.T.V - giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương vì hành vi dùng thước kẻ đánh tím chân học sinh

Vết thâm tím ở chân của học sinh bị cho là giáo viên trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đánh. (Facebook phụ huynh N.T.H).

Vết thâm tím ở chân của học sinh bị cho là giáo viên trường tiểu họ
c Nguyễn Tri Phương đánh. (Facebook phụ huynh N.T.H).

Bị đánh tím chân vì vào lớp muộn

Ngày 11/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cô giáo L.T.V người đánh học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ sự việc. Phòng cũng đã yêu cầu nhà trường thành lập Hội đồng kỷ luật để xác minh sự việc, kiểm điểm mức độ hành vi sai phạm của giáo viên, có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp. Bản thân cô V cũng đã làm tường trình, kiểm điểm. Đồng thời, Phòng cũng đã tổ chức cuộc gặp tất cả Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn để rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự xảy ra.

Sự việc bắt nguồn từ một bài viết của phụ huynh có con học lớp 2A Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) kể lại chuyện bức xúc con mình bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh vào chân trên trang Facebook có tên N.T.H.

“Vào ngày 8/9, sau khi hết giờ ra chơi chạy vào lớp không kịp đã bị cô V bắt đứng lên bảng, trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20cm quật gãy thước, rồi tiếp tục lấy thước khác quật liên tục vào 2 chân bé dù cháu đã gào khóc rất nhiều, càng khóc càng quật… Đến lúc đón thì không dám nói, cho đến khi tắm mới kể lại cho bố biết. Con kể lại thì tất cả 11 bạn bị cô đánh”, phụ huynh N.T.H chia sẻ trên trang cá nhân.

Đình chỉ giáo viên để tiếp tục làm rõ

Sổ khám của học sinh được cho là bị cô giáo đánh.

Sổ khám của học sinh được cho là bị cô giáo đánh.

Thông tin vụ việc kèm theo hình ảnh chụp lại sổ khám ở bệnh viện, ảnh chân con mình bị bầm tím của phụ huynh nói trên khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Sau khi thông tin trên được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương và cô giáo V cũng đã tới gia đình học sinh nói trên để xin lỗi, thừa nhận sự việc. Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cũng đã chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra, xử lý vi phạm của giáo viênnày.

Liên quan tới công tác xử lý sự việc, ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: “Qua xác minh, sự việc xảy ra ngày 8/9 tại lớp 2A, sau giờ nghỉ giải lao, một số học sinh do vào lớp muộn đã bị cô giáo L.T.V dùng thước kẻ đánh vào chân... Ngay sau sự việc xảy ra, chúng tôi đã làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, với giáo viên V, yêu cầu trình bày, kiểm điểm rõ sự việc”.

Lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường và giáo viên V đã đến nhà học sinh để xin lỗi và được gia đình bỏ qua. Tuy nhiên, nhà trường vẫn tiếp tục xử lý theo đúng quy định. Trong ngày 11/9, tất cả học sinh của lớp 2A cũng đã đến trường, theo ghi nhận không có em nào bị hoảng loạn, học sinh được giáo viên động viên, chăm sóc chu đáo. Nhà trường cũng đã phân công nhiệm vụ cho giáo viên khác thay thế cô V. Hành vi của cô giáo V là vi phạm quy định của ngành, cần phải xử lý nghiêm theo đúng các quy định. Chiều ngày 11/9, Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức cuộc họp với 100% phụ huynh lớp 2A để trao đổi xung quanh vụ việc, đồng thời ổn định tâm lý của phụ huynh. Cuộc họp cũng để xác minh xem có bao nhiêu học sinh bị cô V đánh. Được biết, cô giáo L.T.V sẽ nghỉ chế độ hưu vào tháng 11/2017, quá trình công tác cô chưa vi phạm bất kỳ quy định nào của trường, ngành GD&ĐT.

Về phía gia đình phụ huynh N.T.H, sau khi nhà trường và giáo viên đến nhà động viên, xin lỗi cũng đã đồng ý để bỏ qua. Theo chia sẻ của phụ huynh N.T.H, ngày 11/9 nhà trường đã có buổi gặp chính thức giữa nhà trường và gia đình để giải quyết sự việc này. Gia đình cũng mong muốn sự việc khép lại để con em mình trở lại trường học, được đối xử một cách công tâm như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nguồn: giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười