Hà Nội hạ 7 độ, mưa dông diện rộng đến hết tuần

02/08/2017 15:11

Miền Bắc trong đó có khu vực Hà Nội bước vào một đợt mưa dài ngày mới giúp nền nhiệt giảm nhanh 5 - 7 độ so với hôm nắng nóng.

Trung tâm khí tượng thủy văn vừa phát đi thông báo lúc 12h trưa nay (02/8/2017) theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị dông sét cho thấy một dải mây gây mưa rào và dông từ phía bắc đang có xu hướng di chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội.

Cảnh báo trong khoảng 1 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho các quận như: Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, sau đó sẽ lan dần sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông có khả năng có gió giật mạnh.

Đợt mưa mới tại miền Bắc kéo dài đến cuối tuần

Đợt mưa mới tại miền Bắc kéo dài đến cuối tuần

Trung tâm khí tượng thủy văn cũng cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5.000m, nên từ đêm 31/7 ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Mường Tè (Lai Châu) 83mm, TP.Hòa Bình 104mm, Ba Vì (Hà Nội) 87mm, Ninh Bình 66mm,…

Từ hôm nay 02/8 đến hết ngày 06/8 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt như sau:

Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn: Tổng lượng mưa từ 250-350mm, một số nơi trên 350mm;

Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng: Tổng lượng mưa từ 150-250mm, có nơi trên 300mm;

Các nơi khác ở Bắc Bộ tổng lượng mưa dưới 200mm; thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Khu vực Hà Nội từ hôm nay đến ngày 06/8 ban ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Do có mưa, nhiệt độ miền Bắc trở về trạng thái mát mẻ, cao nhất tại Ninh Bình ở mức 32 độ, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 30-31 độ, TP Điện Biên Phủ giảm còn 28 độ. So với mức đỉnh nắng nóng 37-38 độ những ngày qua thì tuần này nhiệt độ miền Bắc giảm tới 5-7 độ C.

Nắng nóng tại các tỉnh miền Trung hôm nay cũng bắt đầu giảm nhiệt. Dọc khắp từ Thanh Hoá - Bình Thuận phổ biến 32-35 độ C. Từ ngày mai, nhiệt độ khu vực này cũng sẽ giảm dần.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay không có lớn cục bộ nhưng vẫn có mưa rào rải rác vào chiều tối, đi kèm đó cần đề phòng dông sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, tại Nam Bộ lên mức 31-34 độ.

Nguồn: giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Báo Tây gợi ý những điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Việt Nam