Hà Nội mưa dông, Sài Gòn nguy cơ ngập

05/10/2016 10:02

Sớm nay, không khí lạnh yếu đã tràn xuống miền Bắc khiến tiết trời mát mẻ. TP.HCM và Nam Bộ được dự báo tiếp tục có mưa lớn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, bộ phận không khí lạnh yếu đang khuếch tán dần xuống phía Nam, trong ngày và đêm nay sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

dự báo thời tiết, bản tin dự báo thời tiết, bản tin thời tiết, thời tiết trong ngày, không khí lạnh

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ hôm nay sẽ có mưa rải rác nhiều nơi

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay được dự báo cũng sẽ có mưa rào và dông, buổi sáng tập trung ở phía Đông và Nam Hà Nội.

Nền nhiệt cao nhất hôm nay tại Thủ đô ở mức 31-32 độ C, vào ban đêm nhiệt độ giảm sâu hơn lui về 24 độ C.

Đến chiều mưa sẽ lan vào các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh. Dù lượng không lớn và diện không đều song cần đề phòng các hiện tượng dông lốc, gió giật mạnh và sấm sét trong mưa. Nhiệt độ các thành phố như Thanh Hoá, Vinh, Hà Tĩnh đồng đều ở mức 31 độ C.

Đây là đợt khí lạnh đầu tiên ở miền Bắc trong tháng 10, sau đó miền Bắc sẽ liên tiếp đón các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh hơn trong tháng này.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam kết hợp dải hội tụ nhiệt đới, hôm nay và 2-3 ngày tới khu vực này vẫn sẽ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, nhiều nơi trên 100mm, nguy cơ ngập úng.

Vùng mưa diễn ra trên diện rộng, tập trung nhiều ở miền Đông Nam Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất toàn vùng ở mức 28-31 độ C.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bố Văn Hậu khóc nức nở tiễn con trai sang Hà Lan, Bùi Tiến Dũng rớt nước mắt chia tay cậu em cùng phòng