Hà Nội: Xác minh nhóm thanh niên xưng công an bắt giữ người giữa ban ngày

22/05/2018 14:30

Một nhóm thanh niên đã dùng còng số 8 khóa tay người đàn ông định bắt đi nhưng bị người dân ngăn cản do có nhiều bất thường. Sau đó nhóm này tự xưng là công an.

Người đàn ông trung tuổi bị nhóm thanh niên dùng còng số 8 khóa tay. Ảnh cắt từ video.

Người đàn ông trung tuổi bị nhóm thanh niên dùng còng số 8 khóa tay. Ảnh cắt từ video.

Hôm qua 21.5, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn video gần 9 phút, ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên khoảng 5 người, mặc quần áo bình thường đi xe ôtô bán tải đang có hành vi dùng khóa số 8 còng tay, bắt giữ một người đàn ông trung tuổi ở xã Ngô Sài (huyện Quốc Oai).

Theo đó, trong đoạn video thể hiện người đàn ông bị bắt giữ liên tục hét lớn không có tội, nhưng nhóm thanh niên vẫn giằng kéo lôi đi. Lúc này, nhiều người dân chứng kiến thấy nhóm thanh niên xưng công an huyện có dấu hiệu bất thường nên vào can ngăn thì nhóm thanh niên nhanh chân lên xe bỏ chạy.

Ngay lập tức, người dân đã giữ lại một người trong nhóm. Dù người dân gây sức ép nhưng nam thanh niên bị giữ lại không nói gì, vẫn một mực khẳng định mình là công an và không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Ngày 22.5, trao đổi với PV, đại tá Phạm Danh Mạnh - Trưởng Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ nhóm thanh niên xưng là cán bộ công an huyện này bắt giữ người giữa đường.

Đại tá Mạnh khẳng định nhóm thanh niên tự xưng là công an huyện trong video người dân ghi lại không phải là cán bộ, chiến sĩ công an của đơn vị.

Vụ việc đang được Công an huyện Quốc Oai làm rõ.

Nguồn: Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam đả bại Jordan: Không thể xứng đáng hơn