Hải Phòng: Bắt ‘nữ quái’ vận chuyển hơn 2kg ma túy

21/05/2018 14:22

Đây là kết quả của một chuyên án phá dỡ đường dây mua bán, vận chuyển ma túy đã được Công an Hải Phòng chuẩn bị từ trước.

Ngày 21/5, phòng CSĐT về ma túy (PC47) đã cung cấp thông tin cho PV báo Người Đưa Tin về việc, đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy.

Đối tượng Nguyễn Thị Yến tại cơ quan công an.

Cụ thể, thực hiện kế hoạch số 568/KH-CAHP-PV11 ngày 10/5 của Giám đốc Công an TP.Hải Phòng về mở đợt cao điểm tập trung tấn công trấn áp tội phạm ma túy, qua công tác nghiệp vụ cơ bản, PC47 phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Hải Phòng đi TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Điều tra ban đầu, PC47 xác định các đối tượng trong đường dây đều là những đối tượng có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan công an, ở nhiều tỉnh thành phố khác nhau.

Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Yến (SN 1969, trú tại số 30/37 Chợ Con, phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng). Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng trên rất ranh mãnh, bọn chúng cất giấu ma túy vào trong các khoang rỗng của đồ dùng, để lẫn ma túy với các loại hàng hóa đồng dạng về màu sắc kích thước... sau đó gửi bằng xe khách hoặc vận chuyển qua đường hàng không vào TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ để nhằm tránh bị phát hiện.

Sau khi xác minh làm rõ được các đối tượng trong đường dây, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, PC47 đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an thành phố xác lập chuyên án 195C, phối hợp với các cục nghiệp vụ thuộc bộ Công an để tăng cường lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm triệt xóa đường dây phạm tội trên.       

Trên cơ sở kết quả công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác trinh sát, lực lượng trinh sát phát hiện ngày 18/5, đối tượng Nguyễn Thị Yến vận chuyển một số lượng lớn ma túy đi tiêu thụ.

Xác định thời điểm phá án đã thuận lợi, tới 23h50 ngày 18/5, tại khu vực đầu ngõ 37, Chợ Con (phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng), PC47 phối hợp với một số cục nghiệp vụ thuộc bộ Công an bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Yến đang có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm 2.000,25 gam ma túy tổng hợp (được xác định là ma túy đá), 1 điện thoại di động và một số tang vật khác liên quan.

Hiện tại, PC47 Công an TP.Hải Phòng đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

 
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Arsenal xuất sắc đánh gục Chelsea trận derby London