Hành trình 24 giờ mua bản quyền ASIAD 18 đầy căng thẳng

21/08/2018 22:22

Sau một đêm đàm phán đầy căng thẳng, đối tác đã chịu hạ giá để bán bản quyền ASIAD 2018 cho Đài Truyền hình VTC.

Hành trình 24 giờ mua bản quyền ASIAD 18 đầy căng thẳng - 1

Đài Truyền hình VTC đại diện cho Việt Nam đã chính thức mua bản quyền ASIAD 2018
với giá dưới 1,5 triệu USD.

Trưa 21/8, người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam đã thở phào nhẹ nhõm khi Đài Truyền hình VTC (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) chính thức sở hữu bản quyền ASIAD 2018 (ASIAD 18) tại Việt Nam. Giải đấu sẽ phát sóng trên truyền hình VTC3, đài tiếng nói VOV và các kênh trực tuyến từ ngày 22/8. Không chỉ có bóng đá mà VTC còn có bản quyền tất cả các các sự kiện khác trong khuôn khổ ASIAD 18.

Thông tin nói trên xuất hiện khi đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung đang thi đấu rất thành công tại ASIAD 18, đã giúp VTC ghi điểm trong lòng người dân cả nước. Và kể từ vòng 1/8 của môn bóng đá nam cũng như vòng trong của nhiều nội dung thi đấu khác, người dân Việt Nam đã có thể chính thức theo dõi giải đấu qua màn ảnh nhỏ.

Để có được thành quả như trên, các lãnh đạo của VOV và VTC cùng với nhiều thành viên liên quan đã phải trải qua một đêm không ngủ dù họ có đang trực tiếp tham gia cuộc đàm phán diễn ra ở Jakarta (Indonesia) hôm 20/8 hay không.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV, trong những ngày qua, không chỉ riêng ông mà rất nhiều người hâm mộ nước nhà đều cảm thấy không thoải mái khi không được theo dõi các cuộc tranh tài tại ASIAD 18 qua các kênh truyền hình chính thống của quốc gia, đặc biệt là các trận đấu vòng bảng của đội tuyển U23 Việt Nam.

“Điều này phần nào làm giảm đi cảm giác sung sướng, hồi hộp cũng như niềm tự hào của người hâm mộ khi chứng kiến đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam có một phong độ rất cao, toàn thắng các trận vòng bảng”, ông Kỷ chia sẻ.

Hành trình 24 giờ mua bản quyền ASIAD 18 đầy căng thẳng - 2

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết, đơn vị mới chỉ quyết định mua bản quyền ASIAD 18
từ... đêm 20/8.

Về thời điểm quyết định bước vào cuộc đàm phán bản quyền ASIAD 18, Tổng Giám đốc VOV cho hay, ông chỉ mới quyết định việc VOV sẽ phải vào cuộc từ đêm qua (20/8). “Trong cả đêm qua, từ Đà Nẵng, tôi hầu như thức trắng để liên lạc, trao đổi với anh Nguyễn Kim Trung - Giám đốc VTC về vấn đề này”, ông nói.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Kim Trung cho biết thêm, cuộc đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018 giữa VTC và đối tác KJSM World (có trụ sở tại Hàn Quốc) đã diễn ra vô cùng căng thẳng và đôi bên đã “chốt” lại thương vụ chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, “nóng” nhất là vào đêm 20/8 khi các bên đi vào chi tiết cuộc đàm phán.

Hành trình 24 giờ mua bản quyền ASIAD 18 đầy căng thẳng - 3

Ông Nguyễn Kim Trung - Giám đốc Đài Truyền hình VTC.

Theo ông Trung, sau khi lãnh đạo VOV quyết định vào cuộc mua bản quyền ASIAD 18, một nhóm gồm 5 người của VTC đã lên đường sang Jakarta (Indonesia) tham gia đàm phán. Những thành viên trong nhóm thuộc nhiều góc độ, từ nội dung, định hướng cho tới pháp lý. Họ phải làm việc cùng lúc với nhiều đơn vị ở các địa điểm khác nhau, do ban tổ chức đang ở Indonesia, còn các đầu mối, các văn phòng liên quan thì vừa ở Hàn Quốc vừa ở Mỹ.

“Đêm qua, anh em gần như làm việc xuyên đêm. Mình deal (trả giá - PV) xuống thấp hơn, và họ đã chấp nhận”, ông Trung nói và tiết lộ số tiền cuối cùng chỉ dưới 1,5 triệu USD chứ không lên tới 3 - 4 triệu USD như nhiều thông tin lan truyền.

“Việc ký kết mua bản quyền ASIAD 2018 đã diễn ra lúc 10h45 sáng 21/8. Thành công này là nhờ có tinh thần chỉ đạo của anh Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV trong việc phục vụ nhu cầu thông tin giải trí của người dân; rồi đến sáng nay, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có ý kiến khuyến khích đài VTC thực hiện nhiệm vụ này”, ông Trung nói.

Ông Trung cũng cho hay, VTC đã từng mua bản quyền nhiều giải thể thao nên có sẵn mạng lưới với ban tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Do đó, việc VTC tiếp cận và mua bản quyền ASIAD 18 là không thông qua trung gian.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Em gái bị bắt giữ hành hạ đến sẩy thai, vì sao anh trai biết mà không cứu?