Hành trình gây án của kẻ cướp 725 triệu đồng của ngân hàng trong 12 giây

19/12/2016 21:48

Trước khi gây ra vụ cướp Nguyễn Hoàng Tâm đã chuẩn bị khẩu trang, súng bắn bi và lên mạng mua lại một chiếc xe máy cũ dùng để gây án.

Hành trình gây án của kẻ cướp 725 triệu đồng của ngân hàng trong 12 giây

Nghi can Nguyễn Hoàng Tâm tại cơ quan điều tra

“Khoắng” 725 triệu trong vòng 12 giây

17h ngày 6/12, tại Chi nhánh ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (ngân hàng BIDV) đường Mai Thúc Loan – TP. Huế đã xảy ra vụ cướp táo tợn. Kẻ cướp đã dùng súng bắn bi khống chế nhân viên ngân hàng và bảo vệ để “khoắng” 725 triệu đồng chỉ trong vòng 12 giây.

Ngay sau khi vụ cướp xảy ra lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động mọi lực lượng để truy bắt hung thủ, tiến hành chốt chặn và kiểm tra hàng nghìn phương tiện trên các tuyến đường nhưng không thu lại kết quả.

Đại tá Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công an tỉnh ThừaThiên Huế cho biết, vụ cướp ngân hàng là điều chưa từng có ở Huế và đã gây hoang mang dư luận khi chỉ trong vòng 12 giây hung thủ đã cướp khỏi ngân hàng 725 triệu đồng. Lãnh đạo Công an tỉnh đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế với Bộ Công an kịp thời xây dựng người và phương tiện để phá án. Đồng thời phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45)- Bộ Công an, Công an TP. HCM, TP. Đà Nẵng truy tìm đối tượng.

Sau đó Ban chuyên án đã tiến hành xác minh theo hai hướng, một là theo hình ảnh mà người dân đã cung cấp, hai là truy tìm theo nguồn gốc của chiếc xe máy mà hung thủ để lại.

Sau khi thu thập được tài liệu và các chứng cứ, 10h30 Công an tỉnh ThừaThiên- Huế phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an, Công an TP. Đà Nẵng bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, trú tại tỉnh Đăk Nông).

Qua đấu tranh, Tâm khai nhận do thua độ bóng đá nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng để trả nợ. Trước khi gây án một tuần Tâm đã mua khẩu súng bắn bi từ TP.HCM ra Đà Nẵng với giá 7,5 triệu đồng.

Ngày 5/12 Tâm ra Huế và mua lại một chiếc xe máy rồi gởi lại tại nhà xe của bệnh viện Trung ương Huế rồi về lại Đà Nẵng. Ngày 6/12, Tâm ra lại Huế mang theo khẩu súng sau đó mua thêm găng tay, khẩu trang rồi lảng vảng nhiều vòng tại khu vực thành nội sau đó vào cướp tại chi nhánh ngân hàng BIDV.

Số tiền cướp được Tâm dùng để trả nợ cho chủ nợ cá độ bóng đá. Khám xét tại nhà ở của Tâm tại Đà Nẵng và nhà vợ của nghi can tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) đã thu được khẩu súng bắn bi, áo da, balo dùng để đựng tiền. Khi bị bắt tên Tâm đã phủ nhận hành vi của mình nhưng cuối cùng đã phải khuất phục trước những chứng cứ không thể chối cãi.

Hung thủ là người như thế nào?

Tại buổi lễ khen thưởng các lực lượng đã tham gia phá án, Đại tá Lê Quốc Hùng- Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin về thân thế của nghi can. Theo đó, tại thời điểm bị bắt Nguyễn Hoàng Tâm thuê trọ sống tại nhà số 5 đường Thanh Khê 6, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, thời gian gần đây nghi phạm đăng ký thường trú ở thôn Hà Úc 4, xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế.

Nguyễn Hoàng Tâm là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, trình độ văn hóa 9/12. Tâm là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em. Bố Tâm đã qua đời, mẹ Tâm đã 66 tuổi. Tại thời điểm gây án, Tâm đã lập gia đình và có một đứa con trai 3 tuổi. Vợ Tâm là Nguyễn Thị X (SN 1991, quê ở thôn Hà Úc 4, xã Vinh An). Mặc dù không có nghề nghề nghiệp ổn định nhưng Tâm lại là đối tượng đam mê cá độ tỷ số bóng đá nên đã nợ các chủ nợ khá nhiều dẫn đến cướp ngân hàng.

Theo lời khai của Tâm, đối tượng này đã dùng tiền cướp được để trả nợ cho các chủ nợ cá độ bóng đá ngay sau khi vào Đà Nẵng.

Gia cảnh của Tâm tại Đăk Nông thuộc diện khó khăn, gia đình bố mẹ vợ Tâm ở xã Vinh An cũng chạy ăn từng bữa. Mặc dù đăng ký thường trú ở xã Vinh An nhưng Tâm rất ít khi xuất hiện ở xã này nên dân địa phương rất ít người biết về Tâm.

Hàng xóm gần nhà vợ của Tâm tại xã Vinh an cho hay bố mẹ vợ của nghi can này thường hay nói với hàng xóm rằng con rể nghiện cờ bạc khiến nợ nần chồng chất.

Nguồn: baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo gọi học viên là 'con lợn' giải thích về luật phạt 100 nghìn