Hình ảnh bộ lạc sống biệt lập trong rừng Amazon

23/12/2016 16:47

Những người trong bộ lạc sống sót bằng cách trồng các loại cây lương thực như chuối, khoai lang, sắn, lạc,.. bên cạnh việc săn bắn thú rừng và câu cá.

Bức ảnh chụp lại bộ lạc người nguyên thủy sống biệt lập với nền văn minh nhân loại trong rừng rậm Amazon. (Ảnh: Ricardo Stuckert)

Bức ảnh chụp lại bộ lạc người nguyên thủy sống biệt lập với nền văn minh
nhân loại trong rừng rậm Amazon. (Ảnh: Ricardo Stuckert)

Nhiếp ảnh gia người Brazil Ricardo Stuckert mới đây đã công bố những bức ảnh chụp về một bộ lạc người đang sống biệt lập với nền văn minh nhân loại trong khu vực rừng rậm Amazon khi anh bay qua khu vực này bằng trực thăng.

Ricardo kể lại anh đã tình cờ phát hiện ra những căn nhà và từng nhóm người thuộc một trong những bộ lạc lâu đời nhất trên thế giới còn sót lại sau khi trực thăng bay đổi hướng để tránh một cơn mưa nhiệt đới.

"Tôi ngay lập tức vồ lấy máy và chụp lia lịa. Tôi thậm chí không kịp nghĩ rằng mình sẽ làm gì tiếp theo", nhiếp ảnh gia may mắn cho biết.

Được biết ở Brazil hiện có khoảng 80 nhóm bộ lạc tương tự, nhưng sự tồn tại của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi lâm tặc, thợ mỏ và các tổ chức buôn lậu ma túy.

Những người trong bộ lạc di chuyển theo từng nhóm nhỏ. Họ đều đóng khố và được trang bị cung tên tự chế (Ảnh: Ricardo Stuckert)

Những người trong bộ lạc di chuyển theo từng nhóm nhỏ. Họ đều
đóng khố và được trang bị cung tên tự chế (Ảnh: Ricardo Stuckert)

Ricardo Stuckert cho biết anh đã vô cùng ấn tượng trước cách những người trong bộ lạc dùng nhựa cây để phủ và vẽ các biểu tượng lên người. Anh nói: "Khi thời tiết trở nên lạnh, chúng ta thì mặc thêm quần áo, còn họ thì dùng nhựa cây để bảo vệ cơ thể".

Phóng viên người Brazil cũng chia sẻ thêm rằng có tới 3 nhóm bộ lạc sống biệt lập so với nền văn minh nhân loại trong khu vực gần tiểu bang Acre, thuộc phía bắc Brazil. Vào năm 2014, một bộ lạc thứ tư với tên gọi là Txapanawa đã xuất hiện và giao tiếp với người dân bản địa.

Meirelles, một người có hơn 40 năm kinh nghiệm cùng những bộ lạc sinh sống tại khu vực gần tiểu bang Acre cho biết những người Txapanawa nghĩ máy bay trực thăng là một phép thuật kỳ diệu. Họ gọi chúng là "những con chim khổng lồ" và không hề biết có người ngồi bên trong, cho tới khi Meirelles nói với họ như vậy

Sự xuất hiện của máy bay trực thăng đã thu hút sự chú ý của các thành viên bộ lạc. Tuy nhiên họ không tấn công dù được trang bị cung tên và lao (Ảnh: Ricardo Stuckert)

Sự xuất hiện của máy bay trực thăng đã thu hút sự chú ý của các thành viên
bộ lạc. Tuy nhiên họ không tấn công dù được trang bị cung tên và lao
(Ảnh: Ricardo Stuckert)

Meirelles cũng là người đầu tiên phát hiện ra các dấu hiệu tồn tại của bộ lạc nguyên thủy Stuckert trong chuyến thám hiểm của ông vào năm 1988 và chuyến bay được thực hiện bởi BBC vào năm 2010.

"Họ sử dụng rìu, dao và chảo giống như chúng ta. Họ cũng là bộ lạc hiếm hoi biết về sự tồn tại của văn minh nhân loại, chỉ có điều là rất ít mà thôi", Meirelles cho biết.

Ông tin rằng hiện có khoảng hơn 300 người thuộc các bộ lạc nguyên thủy đang sinh sống trong rừng nhiệt đới Amazon; sống sót bằng cách trồng các loại cây lương thực như chuối, khoai lang, sắn, lạc,.. Họ cũng rất thành thạo săn bắn thú rừng bằng cung tên tự chế và câu cá.

"Chúng tôi gọi họ là những người Ấn Độ của thượng nguồn sống Humaita", Meirelles nói. "Họ chưa hề liên lạc với bất cứ ai và tôi cũng không hiểu được ngôn ngữ giao tiếp của họ".

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bố bé gái bị giáo viên mầm non tát liên tiếp vào mặt: 'Phải xử lý nghiêm theo pháp luật'