HLV Hữu Thắng trăn trở về Công Phượng, Xuân Trường và... sân tập

14/07/2017 21:50

HLV Hữu Thắng hy vọng truyền thông chung tay cùng Ban huấn luyện U23 Việt Nam, cởi bỏ những áp lực lên đôi vai của bộ đôi Xuân Trường – Công Phượng.

Sáng ngày 14/7, tuyển U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại TP HCM để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018. Kết thúc buổi tập gần 2 tiếng của U23 Việt Nam, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc trao đổi với truyền thông về quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam cho các trận đấu với Đông Timor, Macau và Hàn Quốc ở vòng loại U23 châu Á sắp tới trên sân Thống Nhất.

HLV Hữu Thắng chia sẻ

Theo ông Thắng, U23 Việt Nam phải di chuyển từ Hà Nội vào TP HCM sớm để làm quen với điều kiện thời tiết và sân bãi ở nơi đây có nhiều khác biệt so với ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF.

Do ở TP HCM không có nhiều sân tập tiêu chuẩn nên VFF sắp xếp thầy trò HLV Hữu Thắng phải tập ở...Bình Dương. Về vấn đề này, HLV Hữu Thắng cho biết ông đã cắt cử một số trợ lý đi tìm sân tập khác ở TP HCM phù hợp hơn chứ không thể di chuyển lên Bình Dương.

“Chúng tôi đang tìm sân tập ở TP HCM, chứ sân tập ở Bình Dương ở quá xa. Tính cả đi và về, thời gian di chuyển mất khoảng hơn 2,5 tiếng nên khiến cầu thủ rất mệt.

TP HCM có những cơn mưa bất chợt, nên chúng tôi phải chuyển vào sớm để thích nghi thời tiết, điều kiện sân bãi cũng khác. Mặt sân Thống Nhất khác mặt sân tập ngoài Hà Nội. Còn về thời tiết, dù sắp tới trời mưa thì U23 Việt Nam cũng phải tập dưới mưa để thích nghi”, ông Thắng nói.

Buổi tập sáng 14/7 của U23 Việt Nam có sự góp mặt của tiền vệ Lương Xuân Trường, cầu thủ vừa từ Hàn Quốc về nước hội quân cùng đồng đội. HLV Hữu Thắng đã nhận khá nhiều câu hỏi về cầu thủ gốc Tuyên Quang. Tuy nhiên, HLV trưởng U23 Việt Nam thẳng thắn cho rằng: “Có Xuân Trường, không khí tập luyện của đội vẫn vậy. Với tôi, đội bóng là tập thể 27 cầu thủ. Vậy nên, mọi người đừng nói về Xuân Trường nhiều quá, để giảm bớt áp lực cho cậu ấy đi.

Áp lực rất lớn cho Xuân Trường

Với Công Phượng cũng vậy. Cậu ấy đang gặp phải những áp lực nhất định. Báo chí hay dư luận chú ý nhiều đến Công Phượng cũng tạo cho cậu ấy những áp lực.

Tôi có nói với Công Phượng rằng đã là cầu thủ thì cần làm quen với áp lực. Nhưng nếu báo chí có ý tốt với Công Phượng, viết tốt về cậu ấy thì nên tìm cách cởi bỏ áp lực cho cậu ấy, đừng đặt cậu ấy vào vị trí phải nghĩ mình là cái gì đó. Tôi nghĩ báo chí cũng phải có trách nhiệm ở đây.”

Bên cạnh đó, cầu thủ Nguyễn Quang Hải vừa cùng U20 Việt Nam dự U20 World Cup tại Hàn Quốc trở về cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông. Theo HLV Hữu Thắng, cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội có nhiều tố chất để có thể trở thành cầu thủ lớn trong tương lai không xa.

“Qua 1 giải đấu trẻ, chúng ta không nên nói nhiều về việc cầu thủ trẻ đã làm được gì. Quan trọng là họ đã khẳng định được năng lực cá nhân để góp mặt trên đội U23 Việt Nam, xa hơn nữa là đội tuyển quốc gia.

 Tất cả cần thời gian để khẳng định mình qua từng trận đấu phía trước, chứ không thể cứ nhìn mãi về quá khứ để nói rằng anh này chơi giải trẻ tốt. Tôi nghĩ Quang Hải có tư cách để trở thành một cầu thủ lớn trong tương lai”, HLV Hữu Thắng đánh giá về Quang Hải.

 
Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bé gái bị bệnh viện bỏ mặc khi gia đình chưa đóng viện phí?