Hoa hậu Phương Nga: 'Anh Mỹ dọa sẽ khiến tôi không ngẩng mặt lên được, không lấy được ai'

27/06/2017 13:47

Phương Nga khai tại Tòa rằng, Anh Mỹ có dọa sẽ khiến Nga "không ngẩng mặt lên được, không lấy được ai".

Sáng ngày 27/6, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử thứ 4 vụ án Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga) cùng đồng phạm bị truy tố lừa đảo chiếm đoạt 16.5 tỷ đồng.

Trong phiên xử sáng nay, HĐXX tập trung làm rõ nội dung những bức thư mà bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung chuyển từ trại giam ra ngoài cho bạn trai là Lữ Minh Nghĩa, đồng thời làm rõ thêm mối quan hệ tình cảm giữa Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ.

hoa-hau-phuong-nga

Bị cáo Nga và ông Cao Toàn Mỹ trong phiên xử sáng nay.

Bị cáo Thùy Dung và Lữ Minh Nghĩa đều khai nhận đã gửi và nhận trên 10 bức thư được viết trên giấy nilon. Lữ Minh Nghĩa đã nộp những bức thư viết trên nền giấy nilon cho Tòa.

Theo lời khai của bị cáo thì những bức thư này được gửi ra ngoài qua một cán bộ trại giam tên N.

Tại Tòa, bị cáo Dung nói rằng muốn khai đúng sự thật thì điều tra viên không cho khai đúng sự thật mà theo hướng dẫn của điều tra viên. Bị cáo cũng nói là điều tra viên cho rằng nếu khai đúng sự thật thì sẽ không có đủ chứng cứ vụ việc do đó, sự việc sẽ bị kéo dài, do đó phải khai theo hướng dẫn của điều tra viên.

Luật sư bào chữa của Nguyễn Đức Thùy Dung hỏi Cao Toàn Mỹ về việc đã thu thập được những xác nhận nhận tiền của bị cáo Nga từ khi nào. Ông Mỹ nói rằng sau mỗi lần chuyển tiền thì Nga đều xác nhận.

Được hỏi tại sao lúc đầu tố cáo Nga vay tiền không trả nhưng sau lại tố cáo Nga lừa đảo thì Mỹ trả lời do lúc đầu ông chưa thu thập đủ tài liệu nên tố cáo vậy, sau đã làm đơn khác.

Luật sư hỏi lại, chính xác tài liệu mà Mỹ thu thập ở đây là gì? Mỹ nói, điều này đã được trả lời đầy đủ trong hồ sơ.

Trong phần xét hỏi của nhóm luật sư bảo vệ ông Cao Toàn Mỹ với bị cáo Phương Nga, bị cáo và luật sư đã có màn đối đáp về đoạn ghi âm được cho là ghi lại cuộc nói chuyện giữa bị cáo Nga, vợ chồng nhân chứng Nguyễn Văn Yên (người làm giả giấy bán nhà cho Phương Nga) và nhân chứng Nguyễn Mai Phương khi Nga đến nhờ ông Yên làm giấy tờ giả này.

Luật sư hỏi "bị cáo là diễn viên?", bị cáo Nga đáp trả: "Tôi là diễn viên thì có liên quan gì đến vụ án, luật sư cũng đang diễn đó". Luật sư lại hỏi "bị cáo là diễn viên nên diễn ra những lời khai, dựng lên chuyện không có?".

Chủ tọa phiên tòa lập tức nhắc nhở vị luật sư bảo vệ cho Cao Toàn Mỹ không nên diễn giải như vậy. Phía luật sư bào chữa cho bị cáo Nga cũng phản đối kiểu hỏi này.

Luật sư cho Tòa nghe một đoạn ghi âm, tuy nhiên chất lượng đoạn ghi âm không tốt nên HĐXX đề nghị luật sư tắt đi và hỏi theo nội dung mà luật sư đã biết.

Luật sư hỏi Nga về nội dung thì bị cáo Nga liền "phản đòn": "Tôi dù không nghe rõ ghi âm này nói gì, nhưng trong đoạn ghi âm tôi nghe thấy tiếng của tôi và ông Yên. Đây cũng là bối cảnh trong bệnh viện. Đoạn ghi âm này tôi không ghi, ông Yên không ghi, vợ ông Yên không ghi, vậy thì ai ghi? Chính là chị Mai Phương".

"Chị Mai Phương ghi với mục đích gì?" - Phương Nga đặt câu hỏi.

Luật sư Vũ Ngọc Tường - người bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ đã thẩm vấn bị cáo Phương Nga về "hợp đồng tình ái" với ông Mỹ mà Nga đã khai tại Tòa.

Theo luật sư Tường, trong phiên xử hôm 26/6, bị cáo Nga lại trình bày rằng đây thực ra không phải là hợp đồng tình cảm, mà đây là trao đổi thẳng thắn mong muốn giữa 2 người. "Vậy bị cáo xác nhận lại có hợp đồng tình cảm không?" - luật sư hỏi.

Bị cáo Nga giải thích rằng do hai người có tình cảm với nhau nên anh Mỹ muốn lo cho bị cáo, nhưng do anh Mỹ không tin nên bị cáo phải viết giấy cho anh Mỹ. "Thực ra, với bị cáo thì việc viết cam kết không quan trọng nhưng anh Mỹ lại quan trọng nên bị cáo viết", Nga đáp.

Bị cáo Nga cho rằng mình muốn mở Spa để có một công việc, và xem mối quan hệ với Cao Toàn Mỹ là nghiêm túc, không phải "qua đường" hay làm việc và được trả lương.

Bị cáo Phương Nga cũng khai, toàn bộ những cam kết trong "hợp đồng" này bà Nguyễn Phương Nga đều được biết. Về việc tạo lập giấy tờ mua nhà giả, bị cáo cho rằng đã bị bà Mai Phương xúi giục. Vì quá tin tưởng nên bị cáo đã làm theo hướng dẫn của bà Phương và cũng không hề tham khảo ý kiến luật sư của mình.

Phương Nga cũng khai tại Tòa, ông Mỹ có dọa sẽ khiến Nga "không ngẩng mặt lên được, không lấy được ai".

Nhân chứng Nghĩa nộp thư "ni lông"

Luật sư (LS) Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho bị cáo Phương Nga) tham gia xét hỏi Dung về nội dung thư từ qua lại giữa bị cáo và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khi Dung đang bị tạm giam tại trại tạm giam Chí Hòa (TP.HCM).

lu-minh-nghia

 Nhân chứng Nghĩa nộp bằng chứng là các "thư ni lông" mà Nghĩa khai
là Dung gửi ra từ trại tạm giam.

Trả lời những câu hỏi liên quan, Dung khai thư gửi ra không ghi ngày tháng và bị cáo gửi trên 10 bức thư trong khoảng 5 - 6 lần; Lữ Minh Nghĩa cũng trình bày trước HĐXX mình nhận hơn 10 bức thư trong khoảng 5 - 7 lần và hiện Nghĩa đã nộp 5 bức thư cho HĐXX.

LS hỏi nhân chứng Lư Minh Nghĩa: “Nội dung các bức thư anh có dịch ra giấy để lưu lại hay chỉ đọc trên bức thư?”. Nghĩa trả lời: “Tôi chỉ đọc trên bức thư”. Cũng theo Nghĩa khai hiện còn khoảng 4 - 5 bức thư Dung gửi ra thì bà Nguyễn Mai Phương đang giữ.

Về bằng chứng liên lạc với bà Mai Phương, Nghĩa trả lời đã nộp cho HĐXX. Về cách thức viết thư trên túi ni lông, bị cáo Dung khai tại tòa là mình dùng đầu bàn chải đánh răng đã mài mòn để viết lên túi ni lông.

Ông Cao Toàn Mỹ: "Lúc đầu, tôi có tính toán riêng nên khai chưa chính xác"

LS bào chữa cho bị cáo Dung hỏi ông Cao Toàn Mỹ về một số lời khai mâu thuẫn, không khớp nhau, ông Mỹ nói: “Vì thời gian đầu nộp đơn tố cáo tôi có tính toán riêng nên khai chưa chính xác và tại tòa tôi cũng đã xin lỗi”.

LS bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ thẩm vấn nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. “Tại cơ quan điều tra, ông khai không biết mối quan hệ của Nga và ông Mỹ, sáng hôm qua (26.6), ông lại khai khác đi. Ông trả lời một lần nữa có khi nào ông, 2 bị cáo và ông Mỹ đi du lịch chung không?”. Nghĩa trả lời: “Không”.

LS: “Hôm qua ông cũng khai nguyên nhân khai không đúng là do bị áp lực từ ông Mỹ. Vậy ông Cao Toàn Mỹ có hứa hẹn cho tiền ông không và có đe dọa dùng bạo lực hoặc dùng bạo lực với ông không?”. Nghĩa trả lời: “ Không”.

LS: “Sau phiên tòa 21.9.2016, ông Mỹ có làm đơn tố cáo ông phát tán email về quan hệ không lành mạnh giữa Nga và ông Mỹ, có việc tố cáo này hay không?”. Nghĩa trả lời: “Tôi có nhận được giấy mời cơ quan triệu tập việc ông Mỹ tố cáo tôi gọi điện thoại nặc danh đe dọa ông Mỹ. Tôi có đến cơ quan công an đối chất về đơn tố cáo này”.

Về thời gian gặp bà Nguyễn Mai Phương, Nghĩa tiếp tục khẳng định từng gặp 2 lần trước khi Nga và Dung bị bắt, và những lần gặp sau là sau khi Nga và Dung bị bắt.

LS hỏi: “Ông dám cam kết lời khai của ông tại tòa là để HĐXX đi tìm sự thật khách quan vụ án hay là nhằm bảo vệ người yêu”. Nghĩa trả lời: “Tôi xin cam kết mục đích là tìm kiếm sự thật”.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo tiếng Anh xưng 'mày tao', gọi học viên là 'con lợn'