Hoa khôi Taekwondo Việt Nam ám ảnh vì chủ nhà và trọng tài tại SEA Games

27/07/2017 11:16

SEA Games 2015, Châu Tuyết Vân cùng 2 đồng đội đã phải bật khóc trước quyết định sai của trọng tài người Myanmar…

Đấy là câu chuyện ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội. Dù thi đấu rất tốt, Châu Tuyết Vân cùng Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thụy Xuân Linh vẫn bị chấm điểm thấp hơn đoàn Thái Lan.

Cụ thể, các cô gái Việt Nam được 7830 điểm, trong khi Thái Lan được 7900 điểm và đoạt HCV. Tin rằng các cô gái Việt Nam thi đấu hơn hẳn đối thủ, đoàn chúng ta đã kiếu nại và biết được rằng, trọng tài người Myanmar đã chấm điểm nhầm cho Thái Lan.

Chính vì thế, 2 đội được bố trí thi lại và sau khi khóc vì ấm ức, 3 VĐV tài năng của dải đất chữ S đã kịp lấy lại bình tĩnh, thể hiện tốt bài quyền Taekwondo để được chấm tận 8130 điểm, hơn Thái Lan 100 điểm để giành lại HCV.

Hoa khôi Taekwondo Việt Nam ám ảnh vì chủ nhà và trọng tài tại SEA Games - Ảnh 1.

Hai năm sau sự cố ấy, đứng trước một kì SEA Games khác, lần này là tổ chức tại Malaysia, Châu Tuyết Vân vẫn chưa hết ám ảnh. Khi được hỏi về chuyện nêu trên, cô chia sẻ:

"Vâng, em rất sợ trọng tài của SEA Games và đơn vị chủ nhà! Em chỉ mong may mắn sẽ lại tiếp tục mỉm cười với mình".

Ngay trước thềm SEA Games, Châu Tuyết Vân còn thi đấu tại giải Sinh viên Thế giới tại Đài Loan, rồi sẽ bay thẳng đến Malaysia. Hoa khôi làng Taekwondo chia sẻ với cô, bất cứ giải đấu nào cũng đều quan trọng thế nên nữ VĐV này luôn trong trạng thái căng thẳng, tập luyện ráo riết để chuẩn bị.

Mỗi ngày, Châu Tuyết Vân tập luyện từ 9h đến 12h và từ 16h đến tận 21h00. Tập luyện liên tục nên Vân chia sẻ cô thường xuyên bị đói đến mức bủn rủn chân tay, phải mang sẵn theo bánh để khi nào kiệt sức sẽ ra "nạp năng lượng" rồi tiếp tục rèn luyện.

Hoa khôi Taekwondo Việt Nam ám ảnh vì chủ nhà và trọng tài tại SEA Games - Ảnh 2.

Một kì SEA Games nữa lại chuẩn bị đến với Châu Tuyết Vân.

Hướng về SEA Games tới, cô nói:

"Thực ra thì em không tự đặt mục tiêu nào cho mình vì như thế sẽ tự gây áp lực. Quan trọng là màn trình diễn của chúng em khi vào giải và tất cả đều đang nỗ lực hết sức".

Đoạt rất nhiều HCV châu Á và Thế giới, Châu Tuyết Vân cũng đã có cho mình 2 HCV SEA Game ở 2 kì Đại hội tham dự trước đó. Nữ VĐV sinh năm 90 chia sẻ, kỉ niệm mình nhớ nhớ về SEA Games là sau khi đoạt HCV đã chia sẻ một bức ảnh rồi động đông đảo NHM động viên.

"Bức ảnh ấy sau một đêm đã được 10.000 like, thật không thể tin được. Đấy là một kỉ niệm đáng nhớ của em".

Những ngày này, Vân liên tục tập đến khuya mới về, trong tình trạng kiệt sức. Chính vì thế, bố mẹ cũng rất thương và hết lòng chăm sóc nàng Hoa khôi Taekwondo.

Bố Vân thường xuyên ôm con gái như để chia sẻ ông biết những vất vả mà cô công chúa của mình phải chịu đựng. Còn mẹ Vân thì luôn chuẩn bị chu đáo những món ngon nhất cùng sữa để con có được đầy đủ sức khỏe, năng lượng.

Hoa khôi Taekwondo Việt Nam ám ảnh vì chủ nhà và trọng tài tại SEA Games - Ảnh 3.

Thi đấu quốc tế nhiều, Vân cũng có thêm bạn bè. Các VĐV Singapore và Malaysia
là các bạn bè quốc tế thân nhất với Châu Tuyết Vân vì thường xuyên
sang Việt Nam tập huấn.

"Sau SEA Games còn Indoor Games rồi lại đến Asiad nữa, các giải đều rất quan trọng với em.

Em cũng chưa bao giờ tính đến chuyện sẽ chuyển làm một công việc khác vì vẫn còn rất đam mê và còn muốn thực hiện một ước mơ chưa thể bật mí cho mọi người" – Châu Tuyết Vân chia sẻ về tương lai vẫn sẽ gắn chặt với Taekwondo, với những ngày tháng tập luyện đầy căng thẳng để chinh chiến hết mặt trận này tới mặt trận khác, mang vinh quang về cho đất nước.

Xin chúc cô gái xinh đẹp của Taekwondo Việt Nam sẽ có một kì SEA Games tới thành công và đoạt HCV mà không phải chịu bất cứ sự ấm ức nào.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Aguero “lên thần”, Man City thảm sát Chelsea 6-0