Hoàn tất nước cờ 'cao tay', bầu Đức 'bỏ túi' ngay hơn 30 tỷ đồng

21/09/2018 19:06

Gần 11.000 tỷ đồng đổ vào thị trường ngày cuối tuần, nhiều bất ngờ đã xảy ra.

Thị trường đã quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 21/9, nhưng điểm tích cực là chỉ số đã vượt qua thử thách thành công mốc 1.000 điểm nhờ lực đỡ từ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Đáng chú ý, đây là cũng phiên chốt sổ của các quỹ ETF nên dòng tiền đã hoạt động sôi động, thanh khoản thị trường tăng rất mạnh, nhiều bất ngờ đã xảy ra.

Kết phiên cuối tuần, VN-Index giảm nhẹ 1,77 điểm xuống còn 1002,97 điểm. Thanh khoản thị trường tăng vọt do hoạt động mua bán của các quỹ đầu tư lớn, tổng số tiền mà các nhà đầu tư đổ vào mua bán cổ phiếu lên tới gần 10.800 tỷ đồng.

Hoàn tất nước cờ

Gần 11.000 tỷ đồng đổ vào thị trường phiên cuối tuần

Hôm nay khối nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh trên HOSE. Cụ thể, khối này mua vào 46,8 triệu cổ phiếu giá trị gần 2960 tỷ đồng, trong khi đó họ bán ra 65 triệu cổ phiếu trị giá 3.740 tỷ đồng. Như vậy, khối này đã thực hiện bán ròng gần 780 tỷ đồng trong phiên cuối tuần.

Nhóm cổ phiếu vẫn là trụ đỡ chính của thị trường khi nhiều mã tăng giá, ví dụ như CTG (Vietinbank) tăng 650 đồng, VCB (Vietcombank) tăng 200 đồng, VPB (VPBank) tăng 500 đồng. Bên cạnh đó, một số trụ cột của thị trường cũng có mức tăng khá như VNM (Vinamilk) tăng 1800 đồng, MWG (Thế giới di động) tăng 4500 đồng, SSI (Chứng khoán Sài Gòn) tăng 300 đồng.

Do hoạt động giao dịch diễn ra rất lớn vào phiên xác định giá đóng cửa nên bất ngờ đã xảy ra ở nhiều cổ phiếu. Điển hình như VHM (Vinhomes) – cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ hai trên sàn chứng khoán đã giảm sâu và mất tới 3.500 đồng, thanh khoản đạt hơn 8 triệu đơn vị khớp lệnh, trong khi đó giao dịch thỏa thuận lên tới hàng triệu cổ phiếu. Tổng giá trị giao dịch tại cổ phiếu này lên tới hơn 1.500 tỷ đồng riêng trong phiên cuối tuần.

Một bất ngờ khác là cổ phiếu KDC của Tập đoàn KIDO. Đóng cửa phiên giao dịch, KDC bất ngờ giảm kịch sàn và mất 2.100 đồng mỗi cổ phiếu, khớp lệnh gần 3 triệu đơn vị. Sau khi bán đi mảng bánh kẹo Kinh Đô, KIDO bắt đầu làm ăn đi xuống. Hiện cổ phiếu KDC đang giao dịch ở mức đáy thấp nhất trong vòng hai năm trở lại đây.

Bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức cũng có giao dịch khá ổn định trong phiên cuối tuần. Mới đây, HAGL của bầu Đức đã thông báo mua thành công 24 triệu cổ phiếu của công ty con là Nông Nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. Đây được coi là nước cờ "cao tay" của bầu Đức nằm giữ quyền kiểm soát đối với một số vấn đề quan trọng của HAGL Agrico.

Hoàn tất nước cờ

Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Kết phiên giao dịch, HAG tăng được 100 đồng lên 6.100 đồng/cổ phiếu, trong khi đó HNG của HAGL Agrico thì đứng giá. Kết quả này đã giúp bầu Đức có gần 33 tỷ đồng trong tài khoản chứng khoán vào ngày cuối tuần.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe máy ngã dưới gầm xe container may mắn thoát chết