Hoàng tử Ả Rập Saudi ăn chơi khét tiếng nhất thế giới bị bắt

05/11/2017 13:04

Việc bắt giữ hoàng tử ăn chơi bậc nhất thế giới cùng 10 thành viên hoàng gia khiến toàn bộ người dân Ả Rập Saudi choáng váng.

Hoàng tử Ả Rập Saudi ăn chơi khét tiếng nhất thế giới bị bắt - 1

Hoàng tử bin Talal là dân chơi khét tiếng Trung Đông.

Chính quyền Ả Rập Saudi vừa thông báo đêm ngày 4.11 rằng 11 thành viên Hoàng gia nước này đã bị bắt giữ. Trong số những người bị bắt có hoàng tử Alwaleed bin Talal, người giàu có nhất Ả Rập Saudi và cũng là một tay chơi khét tiếng bậc nhất thế giới.

Thông báo trên được phát đi trên mạng tin Al Arabiya. Việc bắt giữ hoàng tử bin Talal chắc chắn là thông tin gây sốc nhất với toàn bộ người dân Ả Rập Saudi và thế giới. Ông là người nắm trong tay nhiều khối tài sản giá trị cao trên toàn thế giới.

Hoàng tử bil Talal đang nắm giữ công ty đầu tư Kingdom Holding, sở hữu cổ phần tại những tập đoàn hàng đầu như News Corp, Time Warner, Citigroup, Twitter, Apple…Ông kiểm soát toàn bộ mạng lưới truyền hình vệ tinh của các quốc gia Ả Rập.

Chiến dịch bắt giữ quy mô lớn này được xem là cách để củng cố quyền lực của hoàng thân Mohammed bin Salman, con trai quốc vương Salman và cũng là người rất được quốc vương tin dùng. Ông bin Salman có khả năng lớn sẽ trở thành quốc vương Ả Rập Saudi trong tương lai gần vì vua Salman đã già yếu và nhiều bệnh tật.

Ở tuổi 32, hoàng thân bin Salman hầu như kiểm soát toàn bộ quyền lực ở Ả Rập Saudi, từ chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao. Nhiều thành viên hoàng tộc không hài lòng với điều này vì hoàng thân bin Salman còn quá trẻ.

Hoàng tử Ả Rập Saudi ăn chơi khét tiếng nhất thế giới bị bắt - 2

Bin Salman, người có khả năng sẽ trở thành quốc vương Ả Rập Saudi.

Ngay sau lệnh bắt giữ được đưa ra, quốc vương Salman cũng tuyên bố thành lập ủy ban chống tham nhũng. Hãng tin Al Arabiya nói rằng ủy ban này có quyền điều tra, bắt giữ, cấm di chuyển và đóng băng tài sản của bất kì ai nghi ngờ có dấu hiệu tham nhũng.

Tờ New York Times cho rằng khách sạn hạng sang Ritz Carlton ở thủ đô Riyadh được dành làm nơi giam giữ các thành viên hoàng tộc tham nhũng. Sân bay dành riêng cho chuyên cơ của hoàng gia cũng đã đóng cửa, dấy lên nghi ngờ rằng Ả Rập Saudi đang tìm cách ngăn chặn các thương gia, thành viên hoàng tộc giàu có chạy trốn.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuất hiện người phụ nữ đến gây rối, chửi bới trong đám cưới của cô dâu 61 và chú rể 26 tuổi