Hôm nay, thế giới dồn mắt vào thượng đỉnh lịch sử Trump và Kim Jong-un

12/06/2018 07:39

Có khoảng 3.000 nhà báo đến Singapore để đưa tin về sự kiện này.

Hôm nay, thế giới dồn mắt vào thượng đỉnh lịch sử Trump và Kim Jong-un - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải)

Hôm nay 12.6, hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chính thức diễn ra.

Cả thế giới đang hướng mắt về Singapore, nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa một lãnh đạo Triều Tiên và lãnh đạo Mỹ đương chức.

Theo trang Sky News, có khoảng 3.000 nhà báo tại Singapore để đưa tin về sự kiện này.

Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại khách sạn Capella trên đảo nghỉ dưỡng Sentosa. Nằm ở bờ nam của Singpore, Sentosa tách biệt với trung tâm thành phố và là nơi có nhiều khách sạn sang trọng, các bãi biển và công viên giải trí.

Hội nghị được bắt đầu vào lúc 9h00 sáng giờ Singapore, tức 8h00 sáng giờ Việt Nam. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lịch trình cụ thể của hội nghị hay hai lãnh đạo Mỹ-Triều sẽ gặp nhau vào thời gian nào.

Một quan chức Mỹ tiết lộ với Time rằng cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo sẽ là phiên gặp trực tiếp một-một, kèm theo phiên dịch viên và có thể kéo dài tới 2 tiếng.

Hôm qua, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nội dung của hội nghị xoay quanh cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững, phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề chung khác. KCNA nhấn mạnh đây là cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử giữa hai nước và sẽ được diễn ra "dưới sự chú ý và kỳ vọng của toàn thế giới".

Chúng tôi sẽ tường thuật về hội nghị thượng đỉnh này từ 7h00 sáng 12.6 (giờ Việt Nam). Kính mời quý độc giả theo dõi.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Người phụ nữ bị cướp giật điện thoại ngay giữa phố Sài Gòn