Hướng dẫn bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt hơn

22/12/2016 14:24

Cùng tham khảo một số cách thức giúp tăng tính bảo mật cho Facebook cá nhân của mình, giảm thiểu nguy cơ bị tấn công và mất tài khoản.

Nhằm tăng tính bảo mật cho Facebook cá nhân của mình, giảm thiểu nguy cơ bị tấn công và mất tài khoản. Chúng ta cần tự bảo vệ chính mình thông qua một vài cách thức đơn giản được nhà cung cấp gợi ý.

Bên cạnh đó, người dùng có thể kích hoạt tính năng bảo mật 2 bước. Với cơ chế này, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, hệ thống không chỉ yêu cầu bạn điền mật khẩu tài khoản, mà còn yêu cầu xác nhận thêm lớp mật khẩu thứ 2.

Mật khẩu thứ 2 này sẽ được hệ thống gửi về số điện thoại của người dùng dưới dạng tin nhắn (tất nhiên là sau khi tài khoản người dùng đã thiết lập tính năng bảo mật 2 bước). Người dùng sẽ phải nhập thêm mật khẩu cấp 2 (nhận được từ tin nhắn điện thoại) vào hệ thống mới có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Dưới đây sẽ là cách thức thiết lập tính năng bảo mật 2 bước:

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân, sau đó tích vào biểu tượng "chiếc khóa" tại góc phải màn hình và chọn "Xem thiết lập khác".

Tích vào biểu tượng

Tích vào biểu tượng "chiếc khóa" tại góc phải màn hình
và chọn "Xem thiết lập khác".

Bước 2: Cài đặt số điện thoại nhận mã xác nhận.

Chọn

Nhập số điện thoại người dùng muốn nhận được mã xác nhận khi đăng nhập.

Nhập số điện thoại người dùng muốn nhận được mã xác nhận
khi đăng nhập.

Nhập mã xác nhận từ tin nhắn điện thoại.

Nhập mã xác nhận từ tin nhắn điện thoại.

Hoàn thành thao tác thiết lập số điện thoại cho tài khoản Facebook.

Hoàn thành thao tác thiết lập số điện thoại cho tài khoản Facebook.

Bước 3: Trong phần "Bảo mật" - "Xét duyệt đăng nhập". Người dùng cần xác nhận "Yêu cầu mã đăng nhập để truy cập tài khoản của tôi từ trình duyệt không xác định" và Lưu lại cài đặt.

Xác nhận

Xác nhận "Yêu cầu mã đăng nhập để truy cập tài khoản của tôi
từ trình duyệt không xác định".

Như vậy là người dùng đã hoàn thành thao tác thiết lập bảo mật 2 lớp. Để loại bỏ tính năng này, người dùng chỉ cần hủy xác nhận "Yêu cầu mã đăng nhập để truy cập tài khoản của tôi từ trình duyệt không xác định" trong phần "Bảo mật".

Với tính năng này tài khoản Facebook của người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ gặp phải một số phiền phức như luôn phải mang theo điện thoại trong người, mất thời gian, thao tác nhiều hơn mỗi khi muốn đăng nhập Facebook.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'