Kẻ tâm thần giết cháu để trả thù dì

15/05/2017 08:49

Tuyệt vọng bởi gia hoàn cảnh gia đình và bệnh tình của mình nên ở phiên sơ thẩm, bị cáo xin được lĩnh mức án cao nhất nhằm gột rửa tội ác tày đình mà gã đã gây ra.

Kẻ tâm thần giết cháu để trả thù dì

Bị cáo Tôn tại phiên tòa

Vũ Đình Tôn sinh năm 1973 trong một gia đình nghèo đông anh chị em ở vùng quê nghèo thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Cuộc sống quá khó khăn nên khi mới lên 7 tuổi, Tôn phải nghỉ học giữa chừng để theo gia đình vào huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tìm kế sinh nhai.

Đang tuổi thanh niên, lại chưa vợ con nên trong một lần không làm chủ được bản thân, Tôn nảy sinh ý định đồi bại với một cháu gái hàng xóm. Tôn bị tố cáo và phải trả giá cho tội lỗi ấy bằng bản án 14 năm tù vì tội “hiếp dâm trẻ em”.

Sau gần chục năm “ăn cơm tù, mặc áo số”, Tôn được tha tù trước thời hạn vào năm 2009 để hòa nhập cộng đồng. Thời gian đầu ra tù, Tôn tỏ ra chí thú làm ăn để phụ giúp gia đình. Khoảng năm 2010, Tôn tới xã Đường 10, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để làm thợ xây và quen biết với vợ chồng anh Trần Xuân Minh. Sau thời gian qua lại, gia đình anh Minh coi Tôn như một người em kết nghĩa vì thấy tính tình của Tôn hiền lành, chất phác, chịu khó làm ăn.

Qua mai mối, cuối năm 2013, Tôn có tình cảm với chị Trần Thị Tâm (SN 1986, em gái anh Minh). Yêu nhau được mấy tháng thì chị Tâm xuống TP Hồ Chí Minh làm công nhân. Tôn thì vẫn ở Bù Đăng làm thợ xây.

Tuy nhiên, chỉ sau mấy tháng xuống thành phố, nhờ có chút nhan sắc nên chị Tâm được nhiều chàng trai để ý. Sau thời gian cân nhắc, chị Tâm đã nói lời chia tay với Tôn khiến Tôn vô cùng tuyệt vọng.

Khoảng 11h ngày 19/9/2014, Tôn đi bộ tới trước cổng Trường Tiểu học xã Đường 10 thì gặp cháu Trần Văn Hoàng sinh năm 2006 là con trai anh Minh. Do xưa nay giữa cháu Hoàng và Tôn chơi với nhau rất thân thiết nên vừa gặp Tôn, Hoàng đã ríu rít đòi chú cho đi chơi.

Đúng lúc này Tôn nổi cơn thú tính, muốn giết chết cháu Hoàng để trả thù người dì của cháu đã phản bội mình. Càng nghĩ về chị Tâm, Tôn càng tức tối, muốn cho cô ta phải đau khổ, phải hối hận cả đời vì từ chối tình yêu của mình. Vậy là gã lên kế hoạch ra tay thủ ác với đứa trẻ tội nghiệp kia.

Tôn biết cách trường học khoảng 500m có một cái ao lớn nằm trong rẫy điều rất vắng người qua lại nên rủ cháu Hoàng tới đó với mục đích để dìm cháu chết đuối. Tôn giả vờ rủ cháu Hoàng vào rẫy bắn chim thì cháu Hoàng tỏ ra thích thú và còn rủ thêm bạn học cùng trường là Vi Tuấn Tú (SN 2004) cùng đi cho vui.

Thấy vậy, Tôn quyết định giết luôn cả cháu Tú để bịt đầu mối. Khi tới vườn điều này, Tôn giả vờ chạy qua chạy lại gần bờ ao để đuổi chim. Hai đứa trẻ thì ngồi cạnh bờ ao khoát nước đùa giỡn nhau. Chỉ chờ tình huống đó, Tôn ngay lập tức dùng hai tay đẩy hai đứa trẻ xuống ao nhằm để các cháu chết đuối. Nhưng vì nước cạn nên không ngập đầu, các cháu chia hai hướng chạy thoát thân.

Khi cháu Tú vừa leo được lên bờ thì Tôn liền chạy tới đẩy cháu xuống ao một lần nữa. Thấy cháu Hoàng chạy lên bờ, Tôn đuổi theo khoảng 100m thì bắt được Hoàng. Tại đây, kẻ thủ ác đã dùng một tay kẹp cổ, một tay tháo dây thắt lưng của gã ra quấn vào cổ cháu Hoàng 2 vòng rồi nhấc cháu Hoàng treo lên cành cây điều. Chưa hết, sau khi treo cổ cháu Hoàng, gã còn quay lại tìm cháu Tú để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng may mắn cháu chạy thoát về báo với thầy cô.

Với hành vi đó, Tôn bị khởi tố về tội giết người với nhiều tình tiết định khung tăng nặng như: giết nhiều người, giết trẻ em, mang tính côn đồ. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, xét thấy bị cáo có những biểu hiện bất thường nên CQĐT đã đưa Tôn đi giám định tâm thần. Kết quả cho thấy Tôn bị rối loạn tâm thần, bị hạn chế nhận thức và kiểm soát hành vi ở thể nhẹ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tôn khăng khăng muốn được HĐXX tuyên bản án cao nhất để gã gột rửa tội lỗi tày đình của mình. Tuy nhiên xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, lại bị hạn chế nhận thức và kiểm soát hành vi nên HĐXX tuyên bị cáo mức án tù chung thân.

Không đồng ý với bản án này, gia đình bị hại làm đơn kháng cáo đề nghị tử hình bị cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, bệnh tình của Tôn càng nặng và luôn la hét, đòi đánh cả luật sư bào chữa miễn phí cho mình. Dù Tôn đông anh chị em nhưng người thì mắc bệnh hiểm nghèo, người thì bị tai nạn giao thông nên chỉ còn duy nhất người anh kế với Tôn. Đến Tòa với tư cách là người giám hộ cho bị cáo, anh này thỉnh thoảng lại quệt khóe mắt xót xa cho số phận đầy cay nghiệt của đứa em trai cũng như gia đình mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX thấy rằng phán quyết của Tòa cấp sơ thẩm là đúng quy định, hợp tình, hợp lý nên đã bác kháng cáo, y án chung thân với bị cáo Tôn.

Nguồn: baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Salah lập cú đúp, Liverpool có 3 điểm sau màn rượt đuổi điên rồ