Khó có thai sau sẩy thai lầ̀n đầ̀u?

Chủ nhật, 29/07/2012 07:13

Bác sĩ còn nói tôi bị viêm âm đạo, lộ tuyến cổ tử cung... Hiện giờ tôi vẫn không có thai được, có phải bị viêm lộ tuyến sẽ gây vô sinh không?

Tôi 27 tuổi, đã kết hôn được 2 năm. Cách đây hơn một năm tôi có thai nhưng được 5 tuần thì ra máu, tôi đến bệnh viện để dưỡng thai nhưng không được. Bác sĩ siêu âm cho biết thai bị máu tụ ở cực dưới và cực trên túi thai, thai có tim và phôi nhưng rất nhỏ so với tuổi thai. Từ đó đến nay tôi bị đau dạ dày liên miên, đi nội soi thì bị viêm dạ dày. Bác sĩ còn nói tôi bị viêm âm đạo, lộ tuyến cổ tử cung... Hiện giờ tôi vẫn không có thai được, có phải bị viêm lộ tuyến sẽ gây vô sinh không?

(hoangthihien@...)

Sau sẩy thai tự nhiên hoặc phá thai đều có thể có một tỷ lệ vô sinh, nguyên nhân có thể do viêm nhiễm buồng tử cung, vòi trứng, rối loạn nội tiết hoặc ảnh hưởng về mặt tâm lý, căng thẳng quá cũng ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Lộ tuyến là sinh lý bình thường, có thể bẩm sinh hoặc do quá trình sinh đẻ, tế bào tuyến ở cổ trong nằm lộ ra cổ ngoài. Tuy nhiên, nếu lộ tuyến kèm nhiễm trùng và quá trình viêm nhiễm lan lên tử cung, vòi trứng có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh do tắc vòi trứng hoặc viêm dính quanh vòi trứng. Nếu vợ chồng quan hệ thường xuyên (khoảng 2-3 lần/tuần) không dùng biện pháp ngừa thai sau 12 tháng liên tục mà không có thai thì nên đến Khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ, Hùng Vương, hay các bệnh viện khác có điều trị hiếm muộn để được khám và điều trị thích hợp.


Nguồn Thanh Niên


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 477/GP-TTĐT ngày 10 tháng 06 năm 2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.