Khoác áo mới cho gian bếp cũ

10/01/2017 15:45

Một căn hộ cũ xây dựng từ những năm 1960, nằm ở khu vực tây nam Washington D.C với gian bếp chưa từng được làm mới kể từ khi xây dựng.

Hiện trạng trước khi cải tạo của gian bếp là một không gian hình hộp, thiếu ánh sáng do có quá nhiều bức tường bao quanh. Nhận định của kiến trúc sư Bruce Wentworth, loại bỏ các bức tường bên trong gian bếp sẽ giúp không gian thoáng và sáng hơn. Chủ nhân căn hộ có thể chuẩn bị những bữa ăn cho gia đình mà vẫn có thể trò chuyện được với những vị khách tới chơi nhà, bởi phòng khách và phòng bếp được sắp xếp trong một không gian mở. Đó cũng chính là yêu cầu về mặt chức năng của những phòng bếp hiện đại.

Ở phía bên trái từ cửa ra vào, đặt một chiếc tủ nhỏ phù hợp với không gian bếp, bên cạnh tủ là đảo bếp vuông vức, tủ bếp gọn gàng, đồ nội thất đều mang gam dịu mắt xanh dương và trắng, tạo cảm giác vô cùng dễ chịu.

Trần phía trên đảo bếp hạ thấp có chức năng giấu các đường ống và hệ thống dây điện vào bên trong.

Một sự thay đổi đáng chú ý ở gian bếp này là backsplash (bề mặt ở phía sau bồn rửa hoặc bếp để bảo vệ mảng tường hay còn gọi là tấm chắn tường bếp). Chủ nhân căn hộ yêu thích bộ sưu tập gạch đất nung Sitio thiết kế tại Los Angeles. Bề mặt đảo bếp được lựa chọn kĩ lưỡng đó là loại đá cẩm thạch đẹp khai thác từ thác nước Danby ở Vermont.

Mời các bạn tham quan gian bếp trước và sau khi cải tạo:

Nguồn: Baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bố bé gái bị giáo viên mầm non tát liên tiếp vào mặt: 'Phải xử lý nghiêm theo pháp luật'