Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng

16/07/2018 10:11

Cánh gà sốt bơ mật ong với công thức siêu đơn giản mà ngon không thua kém ngoài tiệm đâu nhé.

Nguyên liệu làm món cánh gà sốt bơ mật ong

- 6-7 chiếc cánh gà

- 1 thìa cà phê muối

- 2 thìa bơ

- 100ml mật ong

- 2 thìa tương ớt

- 1 thìa cà phê sa tế

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Rửa cánh gà

- Cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà.

Bước 2: Nấu hỗn hợp sốt mật ong

- Bạn cho 2 thìa bơ vào nồi cùng muối, mật ong, tương ớt, sa tế rồi bật bếp vừa nấu vừa khuấy đều cho hỗn hợp bơ mật ong hòa tan.

Bước 3: Rim cánh gà

- Khi hỗn hợp sốt bơ mật ong hòa tan thì cho cánh gà vào cùng và đảo đều, rim khoảng 8-10 phút cho cánh gà chín đều và ngấm gia vị, cánh gà chuyển màu vàng là tắt bếp.

Bước 4: Chuẩn bị nướng sơ cánh gà

- Bật lò nướng 180 độ trước 10 phút cho lò nóng lên, sau đó bạn xếp cánh gà vào khay nướng, đem nướng khoảng 10 phút cho cánh gà ra bớt mỡ, khi ăn sẽ không bị ngấy, cánh gà chuyển màu vàng hấp dẫn là có thể lấy ra thưởng thức.

Hoàn thành món ăn

Cánh gà sốt bơ mật ong thơm lừng mùi vị của bơ, lớp vỏ ngoài chín vàng ruộm bắt mắt, beo béo và có vị ngọt nhẹ của mật ong, phần thịt bên trong mềm ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với dưa góp, xà lách, đồ muối chua mà không hề ngán ngấy.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Dùng trực thăng và 8 chiếc Ferrari đỏ chói đi rước dâu, chú rể Trung Quốc khiến dân tình 'lác mắt'