Chứng khoán ngày 26/6: Thận trọng mua vào

25/06/2012 22:13

Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm. Nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường tiếp tục với xu hướng giảm.

Công ty CP Chứng khoán Á Âu (AAS): Chưa thấy dấu hiệu hỗ trợ…

Với tâm lý lo ngại đang đè nặng, thị trường vẫn chưa thể thoát ra khỏi chuỗi ngày giao dịch ảm đạm và thực tế vẫn tiếp tục trôi dần về phía các ngưỡng hỗ trợ. Để có thể vượt qua lực cản khá lớn này, thị trường cần nhiều hơn nữa các tác động hỗ trợ đủ mạnh, kịp thời và trực tiếp. Tuy vậy, chúng tôi vẫn chưa nhận thấy dấu hiệu nào của những lực đỡ này có thể xuất hiện trong ngắn hạn.

Sắp tới, kết quả kinh doanh quý 2 của doanh nghiệp niêm yết sẽ dần được công bố, đây sẽ là phần nào câu trả lời cho hiệu quả của các chính sách về lãi suất được thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, nó cũng là cơ sở để các cổ phiếu có sự phân hóa rõ nét hơn về xu hướng giá. Từ đó, nó là điểm tựa để nhà đầu tư kỳ vọng vào một giai đoạn thuận lợi hơn.

Công ty CP Chứng khoán ACB (ACBS): Cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục mất điểm

VN-Index bắt đầu tuần mới bằng phiên mất điểm. Khối lượng giao dịch ở mức khá cho thấy áp lực bán cao. Đóng cửa sát hỗ trợ nhỏ 425, VN-Index có thể hồi phục nhẹ trong các phiên tới. Xu hướng tăng có thể sẽ bền vững hơn nếu VN-Index vượt 440.

Ngược lại, VN-Index có thể xuyên thủng 425 và giảm về đáy trước ở 413. Chúng tôi cho rằng khả năng này đang tăng dần. Ngày hôm qua, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, HAG, IJC, SJS … hình thành tín hiệu xấu. Các cổ phiếu này có thể tiếp tục mất điểm trong các phiên tới và ảnh hưởng tiêu cực đến VN-Index.

Tương tự, HNX-Index cũng liên tục bị đẩy xuống trước áp lực bán tăng dần. Đóng cửa sát hỗ trợ 72, HNX-Index có thể phục hồi nhẹ trong các phiên tới và có thể quay lại kháng cự 78. Tuy nhiên, việc khối lượng tăng trong các phiên giảm vừa qua là dấu hiệu tiêu cực. Do đó, đứng ngoài thị trường ở thời điểm hiện tại có thể là lựa chọn thích hợp.

Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tránh bắt đáy…

Thông tin CPI cả nước trong tháng 6 giảm 0.26% xuất hiện vào cuối tuần qua khiến nhà đầu tư thêm phần lo ngại về sự sụt giảm tổng cầu trong nền kinh tế. Sự thận trọng của nhà đầu tư khiến sức bật của HXN-Index khi chạm vào vùng hỗ trợ 71-72 không mạnh như các lần trước. Mặc dù thị trường vẫn có khả năng xuất hiện 1-2 phiên tăng điểm trong những phiên tới, tuy nhiên, duy trì quan điểm thận trọng, BVSC cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt ở mức cao. Tránh các quyết định mua bắt đáy khi thị trường chưa có dấu hiệu xác nhận cho đợt hồi phục chính thức.

Nguồn: NLĐ

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nhiều người bị thương khi nhảy khỏi chung cư đang cháy