Bà Mai Kiều Liên được bình chọn lãnh đạo xuất sắc châu Á

14/05/2012 13:47

Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á” được tạp chí Corporate Governance Asia – một tạp chí uy tín về Quản trị doanh nghiệp bình chọn.

Đây là lãnh đạo doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được chọn vào danh sách cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực Châu Á như China Telecom, HTC, San Miguel, LG,…

Giải thưởng “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á” là giải thưởng danh giá được tạp chí này bình chọn hàng năm cho những nhà lãnh đạo tài ba. Trong số 51 lãnh đạo doanh nghiệp châu Á được bình chọn thì Việt Nam chỉ lọt vào duy nhất có một CEO của Vinamilk. Những người đoạt giải sẽ được vinh danh vào ngày 20.6.2012 tại Khách sạn Renaissance Harbour View, Hồng Kông.

Nói về nữ doanh nhân Mai Kiều Liên, Ban tổ chức bình chọn giải thưởng cho biết: “Hai năm qua là những năm cực kỳ thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đã từng phải đối mặt, nhưng khả năng lãnh đạo của Bà Mai Kiều Liên đã chèo lái công ty vượt qua thời gian khó khăn và giúp Vinamilk vươn lên thành một một công ty ngày càng lớn mạnh, luôn tiến về phía trước.

Bà Mai Kiều Liên không chỉ có những đóng góp to lớn trong việc phát triển kinh doanh của công ty, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, mà Bà còn có những nỗ lực trong việc nâng cao các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam.

Với những cam kết mạnh mẽ liên tục và bền bỉ của Bà Mai Kiều Liên và doanh nghiệp trong các vấn đề xã hội và môi trường trong khu vực. Bà đã đặt nền tảng quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa giá trị của các cổ đông công ty – điều này sẽ giúp Bà và doanh nghiệp có thể theo đuổi các cơ hội kinh doanh quan trọng”.

Có thể nói, giải thưởng “Lãnh đạo xuất sắc châu Á của năm” là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và tài năng lãnh đạo của nữ doanh nhân Mai Kiều Liên.

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp, sau 5 năm du học chuyên ngành chế biến sữa ở Nga, năm 1976, bà Mai Kiều Liên trở về Việt Nam làm việc cho Xí nghiệp liên hiệp sữa cà phê miền Nam- tiền thân của Vinamilk từ đó đến nay. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là Tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của Bà Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng đều 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

Tháng 3 vừa qua, Bà Mai Kiều Liên cũng là một nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất được bình chọn nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012 của Tạp chí danh tiếng Forbes.

Nguồn: VTC News

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười