Giá vàng tăng, giới đầu tư vẫn thờ ơ

28/06/2012 09:25

Giá vàng thế giới nhích tăng trở lại, tuy nhiên giao dịch vẫn khá trầm lắng, nhiều nhà đầu tư vàng đang thận trọng chờ đợi tin tức từ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của khu vực.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.575,16 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 tăng 3,5 USD lên 1.578,4 USD/ounce.

Dữ liệu của Reuters cho thấy, khối lượng giao dịch chỉ khoảng bằng một nửa so với mức trung bình trong 30 ngày, do các nhà đầu tư gần như đứng ngoài các giao dịch để chờ đợi tin tức từ Hội nghị thượng đỉnh EU.

Theo một số nhà phân tích, các nhà lãnh đạo EU sẽ bắt đầu cuộc họp trong hai ngày vào thứ 5. Dù Thủ tướng Đức Angela Merkel đang phản đối việc phát hành trái phiếu chung trong khu vực đồng euro như một giải pháp cứu giúp cuộc khủng hoảng nợ công, nhưng chính phủ châu Âu có thể vẫn có thêm nhiều gói kích thích kinh tế, do mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng nợ giữa các nước EU và các ngân hàng.

Trong tuần này, thị trường vàng đã thiếu hướng đi rõ ràng. Giá vàng đã tăng gần 1% trong hôm thứ 2, nhưng ngay sau đó đã sụt giảm mạnh trong những lo ngại về cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giá vàng trong nước tính đến cuối ngày hôm qua tiếp tục giao dịch quanh mốc 41 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại thị trường Hà Nội mua vào - bán ra ở mức 41,63 -41,73 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại TP. HCM có mức rẻ hơn 41,54 -41,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SBJ của Sacombank mua vào - bán ra ở mức 41,62 - 41,68 triệu đồng/lượng.

Nguồn: VnMedia

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời khai của tên cướp kéo lê cô gái trên đường phố Sài Gòn