Agribank giảm lãi suất cho vay

Thứ bảy, 14/07/2012 21:37

(Xã hội) - Từ hôm nay (15/7), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức áp dụng lãi suất cho vay tối đa là 15%/năm.

Ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất cho vay Ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất cho vay

Đợt giảm lãi suất cho vay lần này sẽ được Agribank áp dụng đối với tất cả các khoản vay các khách hàng vay sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh. 4 nhóm tín dụng thuộc diện ưu tiên là nông nghiệp - nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp nhỏ và vừa thì  áp dụng mức trần lãi suất cho vay 13%/năm. Các lĩnh vực khác Agribank căn cứ vào nhu cầu vay vốn, uy tín, khả năng trả nợ để  áp dụng có mức lãi suất cho vay phù hợp với mức tối đa 15%/năm.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank, cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã liên tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đồng nghĩa với việc giảm doanh thu lãi tiền vay hơn 3.000 tỷ đồng. Nếu như đợt này áp dụng trần lãi suất cho vay tối đa 15% thì dự kiến giảm doanh thu lãi tiền vay khoảng 4.500 tỷ đồng. “Việc này cũng gây khó khăn về mặt tài chính với Agribank. Nhưng, chúng tôi nhận thức rằng, đây là biện pháp hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho doanh nghiệp. Agribank sẽ tiết kiệm các khoản chi phí để bù đắp số thu lãi tiền vay bị giảm do giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay”, ông Nguyễn Ngọc Bảo nói.


Nguồn Thanh Tra


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Không thể nhịn cười với clip Halloween hot nhất Facebook

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 1283/GP-TTĐT ngày 28/11/2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.