Giới kinh doanh lo "thất thu" dịp 8/3

29/02/2012 08:32

Còn hơn 1 tuần nữa mới đến ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) tuy nhiên giới kinh doanh trên địa bàn TP.HCM lại không mấy mặn mà với ngày này.

Theo ghi nhận của PV, hiện các cửa hàng thời trang, siêu thị, shop quà tặng... mới chỉ bày bán chủ yếu là các mặt hàng truyền thống hướng đến giới trẻ như socola, gấu bông lồng ghép bên trong trái tim, đồng hồ, tượng đôi, ví... với giá dao động từ 100.000 – 600.000 đồng.


Các shop quần áo còn lo bán hàng tồn từ Tết

Chị Quỳnh Anh, chủ một cửa hàng lưu niệm trên đường Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức) cho biết, hiện tại hầu hết các cửa hàng đều trong tư thế “phòng thủ” nên mới chỉ bày bán những nhóm hàng truyền thống như mọi năm, chứ chưa dám lấy những món hàng “độc”. Bởi ngay trong đợt cao điểm 14/2 vừa rồi tình hình mua bán ế ẩm hơn hẳn so với năm trước. Dường như giới trẻ bây giờ thích các chương trình vui chơi giải trí vào những ngày lễ hơn.

Hàng loạt các shop quần áo tại đây cũng cho biết không mấy mặn mà với ngày 8/3 với lý do, lo hàng tồn kho từ trước Tết đến nay vẫn còn rất nhiều nên không dám lấy hàng mới nhiều về. Hiện, các shop này cũng mới chỉ tập trung vào các loại thời trang áo đôi nhưng sức mua đến thời điểm này vẫn rất yếu.

Để kích cầu mặt hàng này, hàng loạt các shop, siêu thị đã phải đẩy mạnh chương trình khuyến mãi. Đơn cử như siêu thị Vinatexmart giảm giá từ 30 – 50% trên 300 mặt hàng thời trang từ ngày 3/3 – 11/3. Do dự đoán người tiêu dùng sẽ e dè với việc chi tiêu nên các siêu thị như Big C, Co.opMart... tận dụng dịp 8/3 để tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng. Big C giảm giá các mặt hàng hóa mỹ phẩm từ 5 – 50% với 1.500 mặt hàng từ nay đến hết ngày 18/3.


Nhiều tiểu thương ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ cho biết chưa dám đặt nhiều hàng

Các shop hoa, cửa hàng hoa cũng chưa dám lấy hàng về nhiều. Hiện, giá hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ (Q.10) vẫn ở mức bình thường từ 1.500 – 2.000 đồng/bông hồng. Một chủ hàng đầu mối hoa tại chợ này cho hay, sức mua của thị trường hoa rất thất thường, không theo một quy luật nào nên không thể dự đoán và kỳ vọng được vào sức mua có tăng bất ngờ hay không. Nhưng, giá hoa thì chắc chắn sẽ tăng khoảng 10 – 20% vào những ngày cao điểm mùng 5, 6, 7/3. Bởi một phần do giá đầu vào, chi phí vận chuyển khá cao nên giá hoa cũng tăng theo.

“Nhưng khách hàng cũng không lo thiếu hoa bởi chỉ vài ngày nữa thôi là lượng hoa nhập về chợ sẽ rất dồi dào và phong phú, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chủ yếu vẫn là hoa hồng, hoa cẩm chương, hoa ly, hoa lan...”, chị này cho biết thêm.

Nguồn: Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nhiều người bị thương khi nhảy khỏi chung cư đang cháy