Sữa tươi Mộc Châu dính nghi án có chứa "sinh vật giống đỉa"

Thứ hai, 24/09/2012 15:17

Khi chị Hồng lấy giẻ lau thì hoảng hồn phát hiện “lúc nhúc” những sinh vật lạ trong sữa.

Một sinh vật được cho là đỉa có trong sữa, đang bám ở đầu đũa. (Ảnh: PLXH) Một sinh vật được cho là đỉa có trong sữa, đang bám ở đầu đũa. (Ảnh: PLXH)

Sáng 23/9, chị Dương Thị Hồng (thôn Dương Thọ, xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) cho hai con là Bùi Minh Quân (5 tuổi) và Bùi Thị Minh Phương (19 tháng tuổi) uống sữa hộp tươi mang nhãn Mộc Châu. Hai cháu làm đổ sữa, chị Hồng lấy giẻ lau thì hoảng hồn phát hiện “lúc nhúc” những sinh vật lạ trong sữa.

Sợ quá, chị gọi hàng xóm sang, mọi người mở tiếp hộp sữa khác, đổ vào chai thì thấy có rất nhiều những sinh vật này bò lên, bám đầy miệng chai.

Chị Hồng và mọi người gọi trưởng thôn, công an, cán bộ y tế xã đến chứng kiến và lập biên bản. Các hộp sữa mang nhãn Mộc Châu này ghi ngày sản xuất 5/9/2012 và hạn sử dụng đến 5/3/2013.

Theo thông tin ban đầu phóng viên có được thì chị Hồng thường xuyên mua sữa loại này cho con uống tại một cửa hàng ở cùng thôn. Mới đây nhất chị vừa mua 20 hộp và đến sáng 23/9, chị đã cho 2 con uống hết 16 hộp.

Những lần trước các con chị đều uống bằng ống hút nên không biết các bé đã từng uống những sinh vật lạ này chưa. Các sinh vật lạ này dài chừng vài milimet, động tác bò, ngóc đầu giống đỉa, vắt và do sống trong môi trường sữa nên mang màu trắng.

Một số người dân đã lấy vài con để trong cốc sữa và nuôi xem chúng phát triển ra sao.

Ngay trong buổi sáng, chủ cửa hàng bán sữa cho chị Hồng đã gọi điện cho nhà phân phối sữa này, có địa chỉ tại thành phố Vĩnh Yên, để thông báo về sự việc. Đại diện công ty trên đã lên làm việc với gia đình và các cơ quan chức năng địa phương.

Sự việc hiện đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.


Nguồn Dân Việt


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 477/GP-TTĐT ngày 10 tháng 06 năm 2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.