La Rambla – Phố tượng người nổi tiếng ở Barcelona

04/01/2017 09:36

La Rambla nằm ở trung tâm Barcelona (Thủ đô của Tây Ban Nha), là một điểm tham quan nổi tiếng.

Barcelona được ví như một “phòng triển lãm nghệ thuật thành thị hiện đại” bao gồm nhiều di tích, cảnh quan, tác phẩm cổ.

Con đường đi bộ dài gần 2km nằm giữa trung tâm phố cổ luôn tấp nập, đầy âm thanh và màu sắc vui mắt, bắt đầu từ quảng trường rộng lớn Placa de Catalunya, chạy dài cắt ngang bốn, năm con đường rồi kết thúc ở tượng đài Mirador de Colon.

Tượng người là loại hình nghệ thuật đương đại mang màu sắc của nghệ thuật bình dân, nghệ thuật đường phố ra đời tại châu Âu, xuất hiện tại các địa điểm nơi đông người qua lại như: nhà ga xe lửa, tàu điện ngầm hay trên những quảng trường, trước các nhà bảo tàng…

Ở cuối con đường La Rambla là Maremagum - một khu phức hợp thương mại, nhà hàng, quán bar, bể nuôi động vật biển lớn nhất châu Âu, rạp chiếu phim 3 chiều Imax, cửa hàng thời trang hàng hiệu. Vào chiều các ngày cuối tuần, La Rambla như chèn kín người bách bộ, ăn uống và giải trí.

Khu phố đi bộ này nổi tiếng bởi những bức “tượng – người” từ quái vật King Kong qua bà tiên cao gầy, doanh nhân, bác học đến ác quỷ Dracula… Tất cả làm nên nét độc đáo vô cùng hấp dẫn của La Rambla.

Dọc theo tuyến phố tấp nập còn có vô số các bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng lịch sử, thư viện, khách sạn, nhà hàng và các cửa hàng bán đồ lưu niệm Barcelona.

Barri Gottic, một khu phố cổ dành trọn cho khách đi bộ tận hưởng không gian không thể lãng mạn hơn. Tại đây có những con đường lát đá, cổ xưa hơn 2.000 năm lịch sử được bảo quản rất kỹ, nhà hát tuyệt đẹp Palau de la Musica Catalana và một ngôi giáo đường cũ kỹ nhưng vô cùng tuyệt vời bởi chất hoài cổ.

Sau đây là một số hình ảnh của tuyến phố có nhiều loại hình nghệ thuật tượng người tại La Ramble.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khoảnh khắc cầu vượt 950 tấn đổ sập giết 6 người ở Mỹ