Lái xe xích lô bị khách Tây tố trả tiền âm phủ: “Tôi bị oan quá!”

18/07/2018 16:17

Liên quan đến vụ 2 du khách người Pháp tố bị nhận lại 900.000 đồng tiền âm phủ sau hành trình tham quan một số tuyến phố Hà Nội bằng xích lô, người lái xe đã lên tiếng.

Trao đổi với phóng viên, anh Ch. cho biết mới biết đến việc này vào sáng 18/7 sau khi đồng nghiệp gọi điện hỏi thăm. “Khi xem câu chuyện trên Facebook, tôi vô cùng buồn, không hiểu vì sao mình bị lôi kéo vào câu chuyện này. Tôi không trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội. Tôi bị oan quá! Tôi nghèo thì nghèo thật chứ không bao giờ làm cái việc thất đức đấy bởi mình còn làm ăn lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai”, anh Ch. lên tiếng phủ nhận và mong muốn công an tìm ra người tung tin này lên mạng.

Lái xe xích lô bị khách Tây tố trả tiền âm phủ: “Tôi bị oan quá!” - 2

3 tờ tiền âm phủ được cho là của lái xe xích lô trả lại cho 2 khách Tây. Nguồn: H.P

Anh Ch. kể, vào chiều muộn 16/7, trong lúc ngồi uống nước ở khu vực phố Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, anh thấy hai du khách nước ngoài (một nam, một nữ) đứng vẫy bắt taxi nhưng không xe nào dừng. Lúc đó, anh Ch. đã mời du khách đi xe xích lô.

Hai người này vui vẻ đồng ý đi từ phố Hàng Da về đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Khi chở đến khu vực phố Hàng Bông, Hàng Gai hai du khách dừng lại để mua nón lá và sau đó anh Ch. tiếp tục hành trình chở khách đến bờ Hồ Hoàn Kiếm và đòi tiền công với số tiền 600.000 đồng.

“Lúc đó, hai du khách này vui vẻ lấy ra một sấp tiền rồi đưa cho tôi đủ 600.000 đồng, còn bo thêm 20.000 đồng tiền uống nước. Tôi không hề trả lại tiền thừa cho khách”, anh Ch. kể và cho biết sẵn sàng chất vấn với các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân mình. Kể từ khi câu chuyện đăng trên mạng đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, đặc biệt là người mẹ đang ốm nặng ở quê.

Khi được hỏi về số tiền 600.000 đồng cho quãng đường không quá xa như vậy, anh Ch. thừa nhận là cao nhưng “hét giá cao vì thấy khách sộp, rộng lượng, bo cho người bán nón 100.000 đồng”.

Công an đang điều tra

Do thời tiết Hà Nội có mưa, lượng khách đi xe xích lô ít nên anh Ch. đã về quê ngày 17/8. Anh Ch. làm tài xế xích lô quanh khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm được hơn 3 năm nay và nguồn thu nhập của cả gia đình đều trông cậy vào đây.

Lái xe xích lô bị khách Tây tố trả tiền âm phủ: “Tôi bị oan quá!” - 3

Tham quan tuyến phố Hà Nội bằng xích lô là 1 hình thức du lịch được nhiều du khách
ưa thích

Một số người lái xích lô chở khách ở khu vực phố cổ Hà Nội đánh giá anh Ch. là người hiền lành, chịu khó. Anh Lê Văn Biên (quê ở xã Giao Châu, huyện Giao Thuỷ, Nam Định) có thâm niên chạy xích lô gần 2 năm tại khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm cho rằng, nếu lấy 600.000 đồng/giờ thì quá đắt.

“Thông thường, xích lô chở du khách đi dạo sẽ thu từ 200-300.000 đồng/giờ. Nếu hành vi trả tiền âm phủ là sự thật thì ảnh hưởng rất lớn đến những người lái xích lô như chúng tôi. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc”, anh Biên bày tỏ.

Trao đổi với phóng viên sáng 18/7, ông Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Hiện vụ việc đang được xác minh nên chưa có kết quả.

Trên mạng lan truyền clip 2 du khách người Pháp bỏ 3 tờ tiền âm phủ trả tiền taxi. Sau đó, vị khách này mới biết đây không phải tiền thật. Họ kể, sau chuyến tham quan Lăng Bác, một người đàn ông lái xích lô mời chào đi tham quan một vài tuyến phố với giá 600.000 đồng/giờ. Sau khi kết thúc, vị khách Pháp này đưa 1,5 triệu và được trả lại 900.000 đồng nhưng lại là tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ ghi 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng). Hai du khách này tỏ ra rất thất vọng.

 

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: TP HCM: Xe buýt vượt đèn đỏ khiến xe ben suýt gây tai nạn kinh hoàng