Lần đầu ra mắt bị mẹ chồng tương lai hắt nước rửa bát vào người và quyết định của cô gái trẻ

13/06/2018 17:20

Tôi chẳng phải hạ mình, cố ghi điểm trong mắt gia đình anh làm gì. Bởi giờ đây, tôi đã có câu trả lời rõ ràng nhất cho mối quan hệ của mình.

Tôi và anh yêu nhau đã gần hai năm. Tôi là gái thành phố còn anh xuất thân trai quê. Nói ra như thế không phải là sự phân biệt đối xử. Tôi chỉ muốn kể rõ ngọn ngành sự khác biệt về xuất phát điểm dẫn đến những mâu thuẫn và xung đột trong lần đầu về ra mắt bố mẹ anh.

lan dau ra mat bi me chong tuong lai hat nuoc rua bat vao nguoi va quyet dinh cua co gai tre hinh anh 1

Tôi đã có những kỷ niệm buồn trong lần đầu ra mắt gia đình người yêu. Ảnh minh họa

Tháng trước nhà anh có đám giỗ nên tiện thể, anh mời tôi về chơi cho biết nhà biết cửa, cũng nhân dịp này chính thức giới thiệu tôi với các thành viên trong gia đình.

Hôm đó về quê anh, tôi có mặc một chiếc váy dài kín đáo. Không tính trước tình huống nhà anh vẫn nấu bếp củi nên khi xuống bếp phụ giúp việc bếp núc, chiếc váy dài quét phủ xuống đất. Chị gái anh thấy vậy, xua tay và bảo tôi không cần thiết phải làm việc đó, hãy lên nhà trò chuyện với các cụ, mọi việc dưới bếp cứ để chị lo.

Tôi biết mình đã “tính sai một nước” trong việc chọn trang phục nên lẳng lặng lên nhà, hăng hái pha nước và hòa đồng ngồi trò chuyện cùng mọi người.

Đến bữa, giỗ chạp ở quê anh có hai món chủ đạo là thịt chó và thịt mèo nên tôi không đụng đũa. Từ nhỏ tôi đã không ăn thịt động vật nuôi thân thiết trong nhà. Cả buổi tôi chỉ ăn miến và gắp mấy món rau. Mẹ anh thấy thế, tưởng tôi làm khách nên mới hăng hái gắp thịt chó vào bát tôi. Tôi nhã nhặn trả lời: “Con cảm ơn bác. Con không quen ăn mấy món này từ bé ạ”.Thế là bác trả lời lại, giọng có phần mát mẻ: “Nói thế thì cháu chẳng ăn được món thịt nào đâu nhỉ?”. Biết không khí có phần căng thẳng nên tôi nín nhịn. Bữa cơm kết thúc trong tâm trạng vui vẻ gắng gượng của các thành viên trong gia đình.

Đến phần dọn dẹp sau bữa cỗ, tôi muốn gỡ điểm nên hăng hái nhận chân rửa bát. Mọi người thấy vậy nên cũng tạo điều kiện để tôi ghi điểm trong mắt mẹ chồng tương lai. Không ai tranh giành nhiệm vụ này với tôi nên tôi khá yên tâm và tự tin một mình dưới nhà đảm đương nhiệm vụ.

Không may cho tôi, khi công việc gần hoàn thành thì tôi bất cẩn chuốt tay vào con dao và đứt một đường dài. Tôi không dám kêu to vì sợ làm xáo trộn không khí