Lộ diện những nhà hàng 'đẳng cấp' nhất thế giới 2019, chỉ 1 nước Đông Nam Á lọt top

02/07/2019 16:24

Có gì bên trong những nhà hàng sang chảnh cùng các món ăn đẳng cấp thế giới?

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2019, kết quả của giải Oscar ẩm thực toàn cầu vừa được công bố tại Singapore trong Lễ trao giải 50 Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới năm 2019 (W50BR). Đứng đầu trong danh sách năm nay chính là Mirazur đến từ Menton, Pháp.

Bắt đầu tại vị trí số 35 trong danh sách W50BR năm 2009, Mirazur đã có dịp kỷ niệm 10 năm gia nhập W50BR đầy ngoạn mục khi vươn lên vị trí Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới tại lễ trao giải năm nay. Nằm sát biên giới giữa hai nước Pháp và Ý, và được bao quanh bởi một khu vườn ngọt ngào cùng với khung cảnh thơ mộng ngắm nhìn vùng biển Địa Trung Hải French Riviera, Mirazur khiến thực khách lưu luyến bởi quang cảnh tuyệt đẹp và những món ăn độc đáo đạt chuẩn 3 sao Michelin.

Từng giữ vị trí đầu bảng tại W50BR năm 2018, nhà hàng Ý Osteria Francescana đã rời khỏi danh sách năm nay. Đứng ở vị trí thứ 2 là nhà hàng Noma (Đan Mạch), trong khi Asador Etxebarri đến từ Tây Ban Nha giữ vị trí số 3. Năm nay, kết quả của W50BR chứng kiến sự góp mặt của 50 nhà hàng đến từ 26 quốc gia trên toàn thế giới, với sự xuất hiện lần đầu tiên của 12 ứng viên mới trong lịch sử W50BR.

Cũng tại buổi trao giải, nhà hàng Schloss Schauenstein đến từ Thụy Sĩ đã được vinh danh với Giải thưởng Nhà hàng Phát triển Bền vững.

Đáng chú ý, năm 2019 đánh dấu cột mốc quan trọng khi giải thưởng ẩm thực danh giá này lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore – một thành phố châu Á với tinh thần đam mê khám phá, nơi đam mê khơi mở tiềm năng. Là nước chủ nhà của W50BR, Singapore cũng đã ghi danh tại sự kiện Oscar ẩm thực này với nhà hàng Odette tại vị trí 18.

Top những nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới 2019:

5. Nhà hàng Geranium - Copenhagen, Đan Mạch

Thiên nhiên và công nghệ là trung tâm là cảm hứng chủ đạo cho thực đơn của bếp trưởng Rasmus Kofoed: 17 món ăn đầy cảm hứng, những "tác phẩm" nghệ thuật bao gồm các thành phần Scandinavia bổ dưỡng và hoang dã. Bạn có thể lầm tưởng đó là những chiếc lá mỏng manh nhưng thực ra chúng được làm từ một cây atisô Jerusalem. Hoặc những gì trông giống như dao cạo râu thực ra lại là bột được vẽ bằng mực.

lo dien nhung nha hang

lo dien nhung nha hang

4. Nhà hàng Gaggan - Bangkok, Thái Lan

Trong bốn năm liên tiếp (2014-2018), Gaggan được bầu chọn là số 1 trong các nhà hàng tốt nhất châu Á 50 - một minh chứng cho sự đổi mới và cải tiến không ngừng tại nơi mà các đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo này. Thực đơn của Gaggan phục vụ từ 25 món trở lên với những miếng nhỏ, nhiều món được ăn bằng tay.

lo dien nhung nha hang

lo dien nhung nha hang

3. Nhà hàng Asador Etxebarri - Axpe, Tây Ban Nha

Bếp trưởng Victor Arguinzoniz có một khả năng đặc biệt để tạo ra hương vị bùng nổ từ các thành phần tưởng như đơn giản, hầu hết các món ăn được nướng trong một lò lửa mở.

Nhà hàng tôn trọng hương vị tự nhiên nội tại của nguyên liệu địa phương và khơi dậy sự tinh tế của từng thành phần để thể hiện tiềm năng của nó: sữa dê được nghiền thành bơ ethereal, đậu xanh bùng nổ trong nước ép, thịt bò khô được lưu trữ trong nhiều ngày để tạo ra vị ngọt thịt. Arguinzoniz nấu rau và protein trên một loạt các loại than được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau. Các món hun khói là thứ bạn nên thử khi tới đây.

lo dien nhung nha hang

lo dien nhung nha hang

2. Noma - Copenhagen, Đan Mạch

Noma từng đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những nhà hàng xuất sắc nhất thế giới vào 4 năm 2010, 2011, 2012, và 2014. Năm nay, nhà hàng này dừng ở vị trí thứ 2.

Bếp trưởng Redzepi đã cho thế giới biết tới một triết lý ẩm thực mới. Nhà hàng đưa ra 3 thực đơn mỗi năm, có khoảng 20 món, dựa trên các nguyên liệu hàng đầu có sẵn trong một mùa nhất định. Mùa hải sản diễn ra từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 1 tháng 6; mùa rau kéo dài từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 21 tháng 9; và mùa vui chơi & rừng rậm diễn ra từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 21 tháng 12.

Các vị khách có thể đặt bàn trong bất kỳ thời gian nào phù hợp với khẩu vị của mình. Xuyên suốt mỗi thực đơn, triết lý ẩm thực của Redzepi chính là nâng tầm các nguyên liệu bản địa bằng vô số các kỹ thuật nấu ăn.

lo dien nhung nha hang

lo dien nhung nha hang

1. Mirazur - Mention, Pháp

Nhìn ra dòng sông Riviera thơ mộng, Mirazur có riêng một vườn rau để nuôi trồng những thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ và ngọt ngào nhất. Cùng với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ biểu diễn khả năng nấu nướng ngay trước mắt những thực khách tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời.

Các món ăn độc đáo của bếp trưởng Mauro Colagreco được lấy cảm hứng từ biển, núi và khu vườn của nhà hàng, bao gồm các loại trái cây họ cam quýt biểu tượng của vùng đất Menton. Điểm nổi bật trong thực đơn của Mirazur là củ cải muối từ vườn, kết hợp với kem trứng cá muối, trứng từ chuồng gà, cùng lươn hun khói, hạt dẻ cười trứng tan chảy và nấm cục trắng.

lo dien nhung nha hang

View nhìn ra dòng sông Riviera thơ mộng của nước Pháp

lo dien nhung nha hang

Đồ ăn đẳng cấp 5 sao với nguyên liệu được tự ươm trồng ngay trong vườn của nhà hàng

Từ năm 2002, W50BR đã trở thành giải thưởng danh giá phản ánh sự đa dạng của nghệ thuật ẩm thực trên toàn thế giới. Với hội đồng gồm hơn 1.000 chuyên gia ẩm thực, cũng như quy trình bình chọn nghiêm ngặt và khách quan, danh sách W50BR hàng năm được đánh giá là một bức tranh toàn cảnh với những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhất, đồng thời là thước đo giúp dự đoán và nắm bắt xu hướng ẩm thực toàn cầu.

 

Nguồn: Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chồng đâm xe, vung dao tấn công vợ giữa đường khi hai người chuẩn bị ra tòa ly hôn