Lời kể của ngư dân sống sót về phút tàu nổ kinh hoàng giữa biển

18/10/2018 15:36

Các nạn nhân cho biết, khi tàu phát nổ không có ai nấu nướng gì. Vụ nổ khiến 1 người tử vong, 1 người phải cưa chân để giữ mạng sống.

Trưa 18/10, đại diện bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, đang điều trị 8 bệnh nhân trong vụ nổ tàu tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, khoảng 3h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 8 bệnh nhân được chuyển ra từ tỉnh Quảng Ngãi. Qua thăm khám, 7 bệnh nhân được đưa về khoa Bỏng và 1 trường hợp bị nặng, sau phẫu thuật đã được chuyển đến khoa Hồi sức sau mổ. Hầu hết các bệnh nhân bị bỏng từ 30% đến 50%.

Tin nhanh - Lời kể của ngư dân sống sót về phút tàu nổ kinh hoàng giữa biển

Ngư dân vụ nổ tàu được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Cường, công tác tại khoa Bỏng cho biết, các bệnh nhân đang được phía bệnh viện hỗ trợ theo dõi, điều trị. Trong số 8 bệnh nhân được nhập viện Đa khoa Đà Nẵng, có 1 bệnh nhân phải cưa chân để bảo đảm tính mạng. Hiện, tất cả các bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Ngư dân Trần Tấn Đông (28 tuổi), có vết thương ở tai và bỏng ở ngực. Anh Đông cho biết, anh cùng 13 đồng nghiệp khác theo tàu của ông Trương Minh Kính (SN 1972), ngụ huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đánh bắt cá. Sau một tháng lênh đênh giữa biển, tàu được khoảng 4 tấn cá. Trên đường về, tàu cách đảo Lý Sơn khoảng 16 hải lý thì bất ngờ phát nổ.

Theo lời các bệnh nhân, khi tàu phát nổ, không ai nấu nướng gì. Tàu phát nổ thì không còn chạy được nữa. Rất may, cách đó không xa có một tàu bạn phát hiện và đưa các nạn nhân vào đất liền. Do tàu bạn đã liên lạc nên khi vừa vào đến đất liền đã có 7 xe cấp cứu chờ sẵn.

Theo anh Đông, vụ nổ khá lớn khiến tất cả ngư dân trên tàu bị thương. Trong đó, những người bị thương nhẹ được điều trị tại tỉnh Quảng Ngãi, những người bị nặng thì được chuyển ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Đáng tiếc nhất, tại vụ nổ tàu này, ngư dân Dương Minh H. (SN 1997) đã tử vong.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Em gái bị bắt giữ hành hạ đến sẩy thai, vì sao anh trai biết mà không cứu?