Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân

02/02/2018 15:44

Mỗi nghệ sĩ có lý do riêng khi không thể tham gia chương trình nhưng với họ, Táo Quân là nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm vui buồn suốt 15 năm qua.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 1

Năm 2003, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân VTV lần đầu tiên được giới thiệu với khán giả truyền hình. Ban đầu, đây chỉ là một phần nhỏ của Gặp nhau cuối năm nên khá đơn giản cả về kịch bản, phục trang và đạo cụ. Ở số đầu tiên, người được mời vào vai Ngọc Hoàng – linh hồn của buổi chầu – chính là NSND Quốc Trượng.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 2

Với danh tiếng sẵn có của mình, Ngọc Hoàng – Quốc Trượng dễ dàng chinh phục khán giả. Sau thành công ở lần đầu ra mắt người hâm mộ lại háo hức chờ đón số tiếp theo của Táo Quân nhưng người ta lại thấy nam diễn viên Quốc Khánh vào vai Ngọc Hoàng. Cũng từ đó NSND Quốc Trượng dần vắng bóng khỏi các sân khấu hài. Thay vào đó, anh lui vào hậu trường làm công tác quản lý và dựng vở cho anh chị em Nhà hát Chèo Quân đội. Tháng 4.2014 anh đảm nhiệm cương vị Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Năm 2015 anh tiếp tục được phong tặng danh hiệu NSND.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 3

NSƯT Minh Vượng là nữ nghệ sĩ gắn bó từ những ngày đầu với chương trình Gặp nhau cuối tuần và Táo Quân. Với riêng Táo Quân chị tham gia 3 mùa liên tiếp. Năm 2006, chị được mời đóng vai Táo Kinh tế và đến năm 2007 lại được mời vào vai Táo Cơ chế. Trong đó, hình ảnh Táo Cơ chế của Minh Vượng được coi là một trong những vai Táo lạ từng xuất hiện ở chương trình. Dù rất được yêu mến nhưng sau lần góp mặt năm 2008, người ta không còn thấy chị trên sân khấu Táo Quân.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 5

Chia sẻ về sự vắng bóng trong chương trình, NSƯT Minh Vượng cho biết: "Lý do tôi rút khỏi Táo Quân cũng là vì sức khoẻ và gia đình. Năm 2008, mẹ tôi mất, lúc đó, tôi cũng gặp trục trặc sức khỏe, cơ thể kháng lại thuốc chữa tiểu đường, vì thế, tôi xin rút khỏi chương trình. Sau đó, tôi bận rộn với công việc giảng dạy tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, đồng thời dựng nhiều vở kịch cho trẻ em. Đến năm 2018 kỷ niệm 15 năm Táo Quân, tôi mới thu xếp được thời gian tham gia cùng ê-kíp".

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 6

Hiệp Gà là một trong những nghệ sĩ hài tham gia Táo Quân ở những vai nhỏ nhưng để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Năm 2004, Hiệp Gà xuất hiện với tên thật, vì "dưới hạ giới đang có dịch cúm gà" nên Hiệp Gà cũng chịu chung một số phận. Năm 2007, Hiệp Gà thủ vai Táo Blog với diện mạo kỳ dị gây cười cho khán giả. Tuy nhiên, cũng trong năm 2007, anh dính scandal ma túy và vướng vòng lao lý khiến sự nghiệp đi xuống. Hai năm sau Hiệp Gà mới “hoàn tục” và tiếp tục khuấy đảo sân khấu Táo Quân với vai Gia Cát Dự “Đoán toàn sai” trong hai năm 2009 và 2010. Năm 2011, Hiệp Gà đóng vai Táo Quy hoạch và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới chuyên môn.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 7

Tuy nhiên vài năm trở lại đây cái tên Hiệp Gà hoàn toàn vắng bóng khỏi Táo Quân. Nói về điều này, anh chia sẻ: "Vài năm gần đây, tôi không tham gia Táo quân vì không có nhân vật phù hợp. Tôi thường đóng những vai ngắn, không xuất hiện từ đầu đến cuối. Đó cũng là nhân vật có tính thời điểm, ví dụ như năm nào có sự kiện nổi cộm, cần thiết phải có nhân vật đó thì tôi mới được mời. Trước đây, có thông tin nói tôi không được lên sóng vì lý do này khác nhưng hoàn toàn không phải. Với Táo Quân, tôi luôn chờ đợi, nếu có vai phù hợp, tôi rất sẵn sàng trở lại cùng các anh chị em".

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 8

Nghệ sĩ trẻ Thành Trung cũng nhiều lần tham gia các chương trình Táo Quân. Anh lần đầu vào vai Táo Y tế (2007 và 2008), Táo Nông dân (2009), Táo Quy hoạch (2010), Táo Dân (2011), Táo Điện lực (2012). Năm 2014, Thành Trung vào vai Doanh nghiệp, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều muốn chết mà không được chết.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 9

Năm 2014 cũng là lần gần đây khán giả thấy Thành Trung trong dàn diễn viên Táo Quân. Năm nay, nam diễn viên lại tiếp tục lỡ hẹn với chương trình vì nhiều lý do. Anh chia sẻ: “Trong ba năm trở lại đây, công việc của tôi rất nhiều, trong khi lịch tập luyện Táo Quân thường mất một tháng. Dù được giao vai có 3 câu thoại cũng phải có mặt, để đảm bảo khớp với chương trình. Chính vì vậy, tôi không thể nhận lời, dù đây là chương trình đưa tôi đến gần hơn với khán giả”.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 10

Chí Trung là một trong những gương mặt quen thuộc trong đội hình Táo quân của VFC. Anh gây ấn tượng nhiều năm liền với cách diễn hóm hỉnh, hài hước trong vai Táo Giao Thông, trước khi chuyển sang đảm nhận Táo Xã hội vào năm 2016.

Lý do các nghệ sĩ rời khỏi chương trình Táo Quân - 11

Sau gần 15 năm gắn bó với chương trình, NSƯT Trí Trung chia sẻ Táo Quân 2018 sẽ là chương trình cuối cùng mà anh tham gia. Nói về quyết định rời chương trình nam diễn viên giải thích nguyên nhân đến từ những khó khăn mà các nghệ sĩ gặp phải trong việc tập luyện chương trình Táo Quân. 2 năm trở lại đây, vì đã có tuổi nên các diễn viên yêu cầu tập ban ngày và không tập đêm nữa. Thay vì tập đến 2, 3h sáng như ngày trước, họ chỉ tập được đến 23h đêm là nghỉ bởi không còn đủ sức lực.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuân Trường tỏa sáng với siêu phẩm, Buriram tiến gần thêm ngôi đầu bảng