Lý do HAGL 3 mùa vẫn không lọt TOP đầu V.League

04/10/2018 09:42

Qua 3 mùa giải V.League nhưng HAGL vẫn cho thấy họ là đội bóng kém dù có dàn cầu thủ được coi là khá chất lượng.

Trước vòng đấu cuối cùng V.League 2018, HAGL đang xếp vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng và không thể lọt vào TOP 5 chung cuộc khi mùa giải kết thúc. Điều này khiến HLV trưởng HAGL - Dương Minh Ninh không hài lòng về thành tích của đội bóng phố Núi.

“Nói về thành tích của HAGL trong mùa giải vừa qua, tôi thật sự không vui. Đội bóng không đạt được mục tiêu nằm trong TOP 5", HLV Dương Minh Ninh chia sẻ.

Thất bại lọt TOP 5 của HAGL có nhiều lý do để giải thích, nhìn lại sau 3 đời HLV và 42 trận thua (mỗi mùa thua 14 trận, trong đó có những trận thua tơi tả), HAGL vẫn loay hoay với lực lượng cũ - chủ lực là thành viên khóa I và II của lò HAGL Arsenal JMG, với tôn chỉ đá sạch, đá đẹp và không đặt nặng kết quả.

Nhưng bóng đá không thể chỉ có sạch với đẹp mà nó vẫn cần chiến thắng, nếu lối đá đẹp mà toàn thua thì cũng không khiến khán giả hào hứng đến sân cổ vũ.

Thêm một mùa V.League nữa đội bóng HAGL vẫn cho thấy sự tệ hại của mình.

Ngoài ra, những sai lầm ở hàng phòng ngự, sự thua thiệt của hàng tiền vệ với thể hình mỏng manh hay không có nổi một chân sút đẳng cấp trong đội hình,... là điều ai cũng thấy từ mùa 2015, khi đội bóng của bầu Đức chỉ may mắn thoát khỏi bi kịch xuống hạng khi đứng ở vị trí 13/14.

Những điều này cũng được HLV Dương Minh Ninh nhìn ra, chính vị thuyền trưởng đội bóng phố Núi từng nói rằng, nhược điểm kèm người và lỗi cá nhân chính là nguyên nhân dẫn đến việc đội bóng của ông bị thủng lưới nhiều đến như vậy.

Nhưng sự thay đổi của HAGL dường như vẫn còn kém, bởi sau 2 mùa bóng quyết đặt niềm tin vào lứa cầu thủ "gà nhà", HAGL dần thay đổi tư duy. Đội bóng phố núi mang về những tân binh, song thay người như thay áo.

Các tân binh lần lượt đến rồi đi khi không tỏa sáng được ở đội bóng phố Núi, điều này cũng là trở ngại không nhỏ với HAGL.

Điểm yếu và cái thiếu của đoàn quân bầu Đức đã quá rõ, không chỉ đến hôm nay. Chất lượng ngoại binh quá kém, trong khi hàng thủ trận nào cũng đá như mơ ngủ. Những người yêu mến lứa cầu thủ này có lẻ đang vô cùng thất vọng. Bởi ít ai nghĩ HAGL lại đang phải trải qua một mùa V.League phập phù đến thế.

Cần nhớ một điều, đầu giải năm nay bầu Đức đã có lộ trình cho quân của mình phải vào tốp 5, để vượt vũ môn mùa sau. Những tiên liệu của lãnh đạo HAGL đang vướng quá nhiều rào cản khách quan lẫn chủ quan. Có thể cách làm bóng đá của HAGL không giống ai, nhưng để hợp thời trên bình diện V.League là câu chuyện khác.

Thêm nữa, quân mạnh, nhưng không tinh và thiếu một tướng tài, đã làm khó chính họ. Hiện tại dấu ấn của Dương Minh Ninh tại đội bóng phố Núi không nhiều, nếu không muốn nói nhạt nhòa.

Một điều khác cần nhắc đến có lẽ chính là việc đầu tư của bầu Đức vào CLB HAGL. Dù trước đó ông bầu này không tiếc tiền để xây dựng lên học viện HAGL và đào tạo ra lứa cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn... Nhưng sự đầu tư này có lẽ là chưa đủ và chưa đúng hướng khi bầu Đức chỉ dựa mãi vào lứa "con cưng" của mình.

Có lẽ thất bại của HAGL hiện tại đúng như HLV Lê Thụy Hải từng nói: "HAGL không đầu tư nhiều, ngoại binh của họ yếu. Cái trẻ mà không đầu tư nhiều, không ngoại binh, không cầu thủ lớn giúp đỡ xung quanh thì chỉ vậy thôi".

 
Nguồn: Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Loạt 'đấu súng' Việt Nam vs Curacao: Công Phượng gặp 'vận xui'