Lý lịch bất ngờ về trộm chó bị đánh tử vong cạnh 4 con chó

20/10/2017 22:59

Lãnh đạo UBND xã đã tiết lộ thông tin bất ngờ về hai đối tượng trộm chó bị dân đuổi đánh, trong đó 1 người tử vong. a

Cầu máng 7 nơi trộm chó bị sát hại

Liên quan đến vụ việc đối tượng trộm chó tử vong tại khu vực cầu máng 7 (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) hôm 14.10, một cán bộ Công an huyện Phú Xuyên cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Giết người”. Vụ án đã được Công an huyện Phú Xuyên chuyển Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an thành phố điều tra.

Trước đó, trưa 14.10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, cùng xã Quang Trung, huyện Phú Xuên) đi trộm chó ở địa bàn xã Hồng Thái. Tuy nhiên, khi hai đối tượng bắt trộm con chó tại thôn Lạt Dương, xã Hồng Thái thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Khi Ban bỏ chạy đến cầu máng 7, thuộc xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên) thì tử vong, còn Hòa chạy thoát. Trên đường bỏ chạy, Hòa chặn đường, lấy xe máy của nữ giáo viên tên Liên rồi đi thẳng về xã Quang Trung đầu thú.

Lãnh đạo Công an xã Nam Triều cho biết, thời điểm phát hiện, Ban tử vong trong tư thế nắm úp mặt xuống đất, với nhiều vết thương trên người, trong đó có vết dâm vùng ngực.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Phú Xuyên và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Hà Nội đã vào cuộc điều tra.

Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan điều tra xác định, Ban bị sát hại nên đã triệu tập những người liên quan đếnđể làm rõ.

Lãnh đạo Công an xã Hồng Thái cho biết, 2 công dân người địa phương là Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài đã bị cơ quan điều tra tạm giữ vì liên quan đến vụ án Ban tử vong. Trong đó, Tài là người bị trộm chó, còn Thức là bảo vệ nội đồng của xã.

Lãnh đạo Công an xã Hồng Thái cho biết thêm, gần nơi Ban tử vong, cơ quan công an phát hiện bao tải đựng 4 con chó đã chết, còn con chó của gia đình Tài bị trộm sau đó đã tỉnh lại.

Về hai đối tượng trộm chó, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Quang Trung cho biết, việc Ban và Hòa đi trộm chó khiến nhiều người trong xã bất ngờbởi hai người này có lý lịch “trong sạch”, chưa có tiền án, tiền sự. Quá trình sinh sống ở địa phương, hai đối tượng không gây gổ đánh,nhau với ai và cũng không phải thành phần lưu manh, côn đồ.

“Theo hồ sơ của công an xã, họ (Ban và Hòa – PV) chưa vi phạm pháp luật và không phải đối tượng nghiện ngập phải theo dõi. Ở địa phương, họ cũng là người bình thường, đã có vợ con.

Hằng ngày Ban cắt tóc ở gần chợ, còn Hòa thì ở nhà làm nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm”, lãnh đạo UBND xã Quang Trung thông tin.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghi chồng cũ nổ súng bắn vợ ở chung cư, phóng ô tô bỏ chạy