Má lúm đồng tiền xinh xắn, vì sao người có cả đôi kẻ lại không có cái nào?

15/05/2017 16:23

Đi tìm nguyên nhân sản sinh ra cặp má lúm đồng tiền duyên dáng, ước mơ của biết bao phái nữ.

Lúm đồng tiền được mệnh danhlà "điểm vàng" của khuôn mặt và nụ cười. Sự xuất hiện của má lúm đồng tiền làm cho gương mặt của chị em có nét duyên cuốn hút, rạng ngời và như một điều rất hiển nhiên.

Không phải ai cũng may mắn sở hữu được nét duyên hút ánh nhìn và đánh thức sự ấn tượng từ phía người đối diện này. Bạn có 1 hoặc 2, bạn không có cái nào, lí do là?

Đi tìm nguyên nhân hình thành nên má lúm đồng tiền ở nhiều bạn gái

1. Theo lý thuyết khoa học

Theo lý thuyết khoa học, má lúm đồng tiền thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên cơ mặt được hình thành ngay từ trong bào thai. Cơ má của em bé xuất hiện 1 dạng khiếm khuyết khiến da ở phần cơ bị khiếm khuyết dính xuống tổ chức cơ liên kết dưới da. Và khiếm khuyết ấy có tên khoa học là zygomaticus major - xuất hiện ở gần miệng. Khi nói, khóc hay cười, cơ zygomaticus major sẽ kéo lớp da xuống và hình thành vết lõm trên má - tạo nên lúm đồng tiền.

2. Theo di truyền

Các ông bố bà mẹ vẫn thường tin rằng nếu một trong hai vợ chồng sở hữu má lúm đồng tiền thì khi sinh em bé sẽ có 25-50% khả năng em bé thừa hưởng má lúm từ bố hoặc mẹ và tỉ lệ đó là 50% nếucả hai bố mẹ đều có đặc điểm này. Trong dân gian mọi người thường truyền tai nhau rất nhiều cách để sinh con có má lúm đồng tiền như: trong thai kỳ mẹ ăn nhiều trái lựu hay trong thai kỳ mẹ đi vuốt trộm má của những em bé có má lúm,...

Vuốt trộm má em bé có má lúm là 1 trong những mẹo dân gian để sở hữu nụ cười duyên dáng

Dù lí do là từ đâu thì cứ phải công nhận rằng người sở hữu má lúm có nét duyên đáng yêu vô cùng và đó là người đặc biệt. Nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Nhân chủng học Hoa Kỳ đưa ra ý tưởng rằng: "Lúm đồng tiền có thể thu hút sự chú ý hoặc thể hiện biểu cảm trên khuôn mặt rõ nét hơn những người khác".

Tuy nhiên nếu không có má lúm bẩm sinh thì có thể can thiệp thẩm mỹ để bạn có thể sở hữu đặc điểm trời phú này. Thẩm mỹtạo má lúm đồng tiền đang là một trong những cơn sốt trong cộng đồng phái đẹp. Được biết, thủ thuật nàylà kỹ thuật tạo sự liên kết giữa da và cơ má thành một điểm nhấn nhỏ, để khi bạn nói hoặc cười sẽ tạo lên đôi má lúm đẹp tự nhiên như thật.

Thường thì các chuyên gia sẽ tiến hành trích một lỗ nhỏ ngay tại vị trí đã được định trước trong niêm mạc miệng má. Một mũi khâu nhỏ đính liền cơ má và phần da bên ngoài, tạo má lúm đồng tiền mà không làm lộ vết sẹo phía ngoài má. Ngay khihoàn tất mũi khâu, bạn đã sở hữu một lúm đồng tiền duyên dáng.

Tuy nhiên, trước khi can thiệp thẩm mỹ ở khía cạnh này thì cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện và lựa chọn những cơ sở an toàn nữa. Dù có hay không sở hữu cặp má lúm thì chúng ta vẫn có thể khẳng định vẻ đẹp bản thân ở những khía cạnh khác đúng không?

 

Nguồn: khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Buổi ghi hình đầu tiên Táo Quân 2018: Hé lộ hình ảnh sân khấu và trang phục các nghệ sĩ