Măng chua ngâm tỏi ớt chua cay, thơm giòn, ngon miệng

11/01/2017 09:14

Măng chua ngâm tỏi ớt dùng để ăn kèm hoặc nấu canh đều rất ngon, bạn có thể tự làm một hũ măng ngay tại nhà để ăn dần với cách làm đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu

- Măng tươi: 1kg

- Ớt tươi: 100g

- Tỏi: 100g

- Dấm gạo: 300ml

- Muối, đường

mang-chua-ngam-toi-ot-chua-cay-thom-gion-ngon-mieng-giadinhvietnam.com 1

Cách làm măng chua ngâm tỏi ớt giòn ngon, chua cay

- Măng tươi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, gọt bớt phần già rồi rửa sạch với nước.

Cắt măng thành miếng dài hoặc lát mỏng tùy thích, rồi bạn ngâm măng với nước muối loãng trong khoảng 2 - 4 tiếng.

mang-chua-ngam-toi-ot-chua-cay-thom-gion-ngon-mieng-giadinhvietnam.com 2

- Luộc sôi măng với nước có cho thêm chút muối, khi nước sôi giảm lửa để ở mức vừa trong 10 phút (lưu ý, luôn mở vung nồi khi măng đã sôi). Sau đó vớt măng ra để nguội và ráo nước.

mang-chua-ngam-toi-ot-chua-cay-thom-gion-ngon-mieng-giadinhvietnam.com 3

- Ớt và tỏi rửa sạch, để ráo nước và thái lát.

- Pha nước ngâm măng bao gồm: 300ml dấm + 1 thìa muối + 2 thìa đường, khuấy đều cho đường và muối tan hết.

- Trộn đều măng và tỏi ớt, sau đó cho măng tỏi ớt vào lọ, đổ nước dấm đã pha vào sao cho ngập hết măng (nếu không đủ có thể cho thêm nước đun sôi để nguội).

Đậy kín lọ, để ở chỗ thoáng mát, sau 10 - 15 ngày bạn đã có thể mang ra sử dụng.

mang-chua-ngam-toi-ot-chua-cay-thom-gion-ngon-mieng-giadinhvietnam.com 4

Chúc các bạn thành công với cách làm măng chua ngâm tỏi ớt!

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ vào tù và bước ngoặt cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng