Mật ong giảm cân không tốt như ta tưởng

11/01/2017 17:27

Để nỗ lực cải thiện vòng eo, nhiều chị em đang truyền nhau bí kíp nước chanh pha mật ong, uống vào mỗi buổi sáng để giảm cân.

 Mật ong giảm cân không tốt như ta tưởng

Theo chuyên gia dinh dưỡng, PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia thừa nhận rằng, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng của nước chanh và mật ong rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt khi uống vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

PGS TS Nguyễn Thị Lâm phân tích, hiện nay, các phương pháp mà chị em phụ nữ sử dụng đơn giản là uống nước chanh pha đường hay mật ong. “Đứng về mặt dinh dưỡng, chúng tôi không khuyến khích các chị em đi theo phương pháp này. Bởi vì, nếu chị em uống thường xuyên, tổng năng lượng cho ngày không đảm bảo cho chuyển hóa tối thiểu của cơ thể. Như vậy sẽ không đủ sức khỏe để làm việc.

Nếu chị em uống như vậy mới chỉ đáp ứng được 400- 500 calo/1 ngày, thấp hơn chỉ số giảm cân mà các nhà dinh dưỡng trên thế giới kiến nghị. Các chị em nếu áp dụng chế độ giảm cân, năng lượng trong ngày không được nhỏ hơn 800 calo/1 ngày và phải đủ axit amin, chất béo cần thiết và khoáng chất”.

Bởi vậy, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng cho các chị em muốn giảm cân khoa học là phải được tư vấn của các bác sĩ dinh dưỡng cũng như giảm khẩu phần ăn từ từ. Nền tảng để giảm cân đó là chế độ ăn khoa học, có kiểm soát kèm theo các hoạt động thể lực để tăng tiêu hao năng lượng, giảm bớt mỡ tích trữ, mới gọi là giảm cân thành công. Ngoài ra, các chị em nên tập luyện thể thao đều đặn, ít nhất 30 phút/1 ngày.

Nguồn: baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: TP HCM: Xe buýt vượt đèn đỏ khiến xe ben suýt gây tai nạn kinh hoàng