Mẫu thuẫn gia đình, em đâm chết anh ruột

12/05/2017 21:33

Ngày 12/5 TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Quốc Huy về tội “Giết người”.

Mẫu thuẫn gia đình, em đâm chết anh ruột

Bị cáo Lê Quốc Huy tại tòa

Theo nội dung bản án, vào khoảng 16 giờ 00 ngày 23/11/2016, ông Lê Văn Khuyên (SN 1969, ở thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang Tỉnh TT-Huế) đang ngồi nói chuyện với vợ là bà Trần Thị Loan (SN 1972);

Lúc này, anh Lê Quốc Bi Ken (SN 1990) là con trai của ông Khuyên và bà Loan về gây gổ với ông Khuyên vì cho rằng ông hay đánh bà Loan.

Nghe ồn ào, Lê Quốc Huy (con trai ông Khuyên và bà Loan) lên xem thì thấy bà Loan đang đẩy Ken ra ngoài. Lúc này, ông Khuyên đi xuống bếp lấy con dao chạy đến đòi đâm anh Ken thì Huy chạy tới ôm ông Khuyên và lấy con dao.

Do bực tức vì bị Ken chửi bới nên ông Khuyên chạy xuống bếp lấy một cây dao khác rồi đi tìm Ken. Thấy cha đến, Ken nhặt một viên đá ném trúng vào đầu ông Khuyên rồi bỏ chạy và bị ngã.

Thấy bố bị đánh, Huy chạy đến dùng dao đâm liên tiếp hai nhát vào vùng ngực của Ken, làm Ken chết trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, bị cáo khai rằng: “Giữa mình và anh Ken không có mẫu thuẫn gì nhưng do tức giận nên trong lúc nóng vội đã dùng dao đâm vào ngực anh trai mình…”.

Bị cáo đã thành khẩn khai báo những hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Xét thấy, hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, chỉ vì nóng giận đã cướp đi sinh mạng anh trai mình, nên tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Huy 13 năm tù về tội “Giết người”.

Nguồn: baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hành trình hơn 48 giờ truy bắt 2 kẻ giết các hiệp sĩ