Mẹ chồng tai quái Lan Hương và những câu nói để đời dành cho mẹ chồng

14/04/2017 09:13

Ghê gớm trong phim bao nhiêu, ngoài đời, "mẹ chồng" Lan Hương lại là người vô cùng khéo léo với những quan niệm sống đáng nhớ về mẹ chồng - nàng dâu.

Chỉ sau vài tập phim "Sống chung với mẹ chồng" lên sóng, NSND Lan Hương đã gây ấn tượng mạnh với hình tượng bà mẹ chồng ghê gớm, tai quái, và bị ghét nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, tất cả chỉ là trên màn ảnh, ngoài đời, NSND Lan Hương lại có cách sống vô cùng hiện đại và thoáng, khiến cho mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn luôn tốt đẹp.

Khi đến với vai diễn, nghệ sĩ Hương "Bông" không gặp khó khăn nhiều, bởi câu chuyện của bà mẹ chồng yêu con đến ích kỉ, nghiệt ngã với con dâu thì chị đã gặp khá nhiều.

Lan Hương thành thực chia sẻ, chị không cảm thấy thiệt thòi khi ngày xưa làm dâu thì nhịn mẹ chồng còn thời nay thì mẹ chồng lại nhịn con dâu. Chị quan niệm, để gia đình yên ấm, cần nhất là kiên nhẫn một chút, mở lòng một chút, bao dung với con thì sẽ đem lại hạnh phúc cho chính mình và các con.

Từng làm dâu, nên khi trong vai mẹ chồng, bị con dâu bật lại, Lan Hương cũng không tránh khỏi ngỡ ngàng. Nhưng biết tính con không phải xấu nên khi bình tĩnh lại, chị khéo léo trò chuyện, nhắc nhở con, vì thế mẹ chồng - nàng dâu cũng hiểu nhau hơn.

Một trong những "kim chỉ nam" khiến Lan Hương từ nàng dâu chuyển sang vai trò mẹ chồng đều dễ dàng thích ứng

Lan Hương xác định, con dâu đã về nhà mình thì nó là con mình, từ nay trở đi mọi lời ăn tiếng nói hay cách cư xử của con dâu không thuộc trách nhiệm của ông bà thông gia nữa.

Lan Hương cho rằng, những gì bà Phương làm xuất phát từ tình yêu thương con vô điều kiện. Song yêu mà không biết cách yêu, yêu không kiểm soát, không chừng mực mới dẫn đến những hành xử sai lầm

Lan Hương hy vọng vai diễn của mình sẽ khiến người ta thay vì sợ hãi sẽ có thêm nhiều bài học về cách ứng xử với mẹ chồng - nàng dâu để cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc. Đừng nghĩ đến bản thân nhiều quá mà hãy vì lợi ích chung của cả gia đình.

Quan niệm này của Lan Hương từ thởi trẻ đến giờ vẫn luôn luôn đúng. Chị cho rằng, cứ bao dung, bỏ qua các khiếm khuyết, nhìn vào mặt tốt của nhau để ứng xử.

Bà Phương của "Sống chung với mẹ chồng" cho rằng, các nàng dâu cũng đừng như Minh Vân, đừng nghĩ mẹ chồng là phải thế này, phải thế kia, mà trước tiên phải nhìn lại bản thân mình. Mọi mâu thuẫn có thể giải quyết vào thời điểm thích hợp chứ không phải lửa đang cháy mà đổ thêm dầu.

Xem thêm : Diễn viên Duy Thanh qua đời ở tuổi 58

 

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội