Mẹ dùng điện thoại khi đang gần con là âm thầm giết dần trẻ mà không hay biết

22/03/2017 11:01

Mẹ dùng điện thoại khi đang gần con là âm thầm "giết dần" trẻ mà không hay biết - chú ý ngay nhé.

'. Mẹ dùng điện thoại khi đang gần con là âm thầm giết dần trẻ mà không hay biết .'

Dùng điện thoại khi đang gần trẻ sơ sinh

Dùng điện thoại khi đang gần trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là chuyện được xếp vào dạng "biết rồi, khổ lắm, nói mãi". Nhưng dường như nói mãi mà nhiều bà mẹ, ông bố bỉm sữa chưa thấm, vẫn vô tư một tay ôm con, một tay lướt điện thoại.

Có lẽ hình ảnh bố mẹ hí hoáy lựa góc chụp đứa con bé bỏng vừa chào đời để thông báo đến "cả thế giới" là điều khá quen thuộc. Nhưng liệu khi họ biết rằng hành động đó có thể khiến khả năng phát triển não bộ ở con chậm đến 40%, họ có hối hận chăng? Chưa kể đến việc nếu quên tắt đèn flash trên điện thoại, cường độ ánh sáng quá mạnh sẽ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng khiến thị lực trẻ.

Còn nhớ vào tháng 3.2016, một bài báo từng đưa tin rằng 100 nhà khoa học đang khẩn cầu Liên Hợp Quốc cảnh báo về tác động khủng khiếp của điện thoại lên trẻ em. Theo Tiến sĩ Devra Davis - người rất có uy tín sau những cuộc nghiên cứu về tác hại của điện thoại di động - thì bức xạ từ điện thoại sẽ làm thay đổi tuần hoàn não, tổn thương dây cột sống, ảnh hưởng khả năng học hỏi của trẻ.

Theo đó, não bộ của trẻ chứa nhiều dung dịch hơn của người lớn, vỏ hộp sọ cũng mỏng hơn nhiều. Do vậy, lượng bức xạ hấp thụ vào trẻ từ điện thoại di động khiến chúng dễ bị tổn hại hơn rất nhiều so với người lớn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng hơn với trẻ sơ sinh bởi vừa ra đời, trẻ đang từng bước thích nghi với môi trường sống mới và bức xạ từ điện thoại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ. Ngoài ra, việc nghe điện thoại cạnh trẻ sơ sinh làm tăng lượng bức xạ. Nghiêm trọng hơn, sạc điện thoại gần nơi trẻ sơ sinh nằm làm bức xạ cao gấp 1.000 lần bình thường, khiến trẻ quấy khóc rất nhiều, đồng thời cũng bị chậm lớn.

Mở tivi cả ngày

Có thể nói rằng tivi là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình và nhiều cha mẹ Việt đang có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử mỗi khi cho con ăn vì nghĩ rằng đây là cách giúp con chú ý và ngồi ngoan để ăn. Thế nhưng đây là một thói quen xấu cần loại bỏ ngay. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi trẻ em vừa ăn vừa chăm chú vào chiếc máy tính hay tivi đều có thể làm bé mất cảm nhận mùi vị của thức ăn và khi hành động đó kết thúc, trẻ sẽ trở nên khó bảo và lỳ lợm hơn.

Đặc biệt, các chương trình truyền hình hiện nay có rất nhiều thông tin và hình ảnh không phù hợp với nhận thức của trẻ. Do đó, nếu muốn trẻ trở nên năng động, nhanh nhẹn, cha mẹ cần giao tiếp nhiều hơn với trẻ và cho trẻ tham gia các hoạt động lành mạnh bên ngoài để trẻ phát huy các tố chất và thông minh hơn.

 
Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Park Hang Seo: Quý ngài Ánh dương!