Mẹo tăng tốc Wi-Fi trong nháy mắt

11/12/2016 11:45

Mẹo giúp tăng tốc WiFi tại nhà bạn, sẽ giúp đường truyền wifi nhanh hơn, ổn định hơn, kết hợp với việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn có mạng wifi khỏe nhất.

Đặt router ở vị trí trung tâm

Vị trí của router ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát Wi-Fi. Đặt sai vị trí có thể dẫn tới việc sóng không bao phủ được căn nhà.

Vì vậy, vị trí lý tưởng của router là càng gần trung tâm căn nhà càng tốt. Ngoài ra phải đặt ở nơi thoáng, tránh xa các vật dùng điện khác.

10 cach tang toc Wi-Fi hinh anh 1

Người dùng cũng cần lưu ý đến các cửa sổ, tường, cửa chính hay các vật cản gần router vì những vật ấy sẽ cản sóng Wi-Fi, làm suy giảm tín hiệu. Ngoài ra, sóng Wi-Fi có xu hướng lan rộng xuống mặt đất, thế nên, người dùng cũng cần chú ý về độ cao của vị trí đặt router để tối ưu hóa sóng phát ra.

Chỉnh lại ăng-ten

Một router thường có một hoặc nhiều ăng-ten. Nếu router có 2 ăng-ten thì hãy thử đặt một cái xoay dọc, một cái xoay ngang. Nếu router có nhiều hơn 2 anten thì hãy đặt các ăng-ten ở các góc khác nhau.

10 cach tang toc Wi-Fi hinh anh 2

Việc giao tiếp giữa router và thiết bị sẽ tối ưu khi thiết bị nhận và phát cùng một mặt phẳng. Giải thích cho điều này, cựu kỹ sư về Wi-Fi của Apple, Alf Watt, nói rằng có một vài thiết bị có anten theo chiều dọc và một số khác nằm ngang. 2 anten vuông góc với nhau sẽ giúp việc tiếp nhận sóng Wi-Fi đạt tối đa.

Adapter Mạng

Sử dụng Adapter là giải pháp khi bạn sống ở những khu vực không có điểm đặt Router ở trung tâm. Trong trường hợp này, sử dụng Adapter sẽ làm tăng tốc độ mạng WiFi đáng kể.

10 cach tang toc Wi-Fi hinh anh 3

Cài Đặt Bảo Mật.

Cài đặt bảo mật cho Router chính là đặt mật khẩu WiFi. Tuy nhiên một số người dùng vẫn không cài đặt mật khẩu, dẫn tới WiFi của bạn thường xuyên bị sử dụng "chùa" làm ảnh hưởng đến Internet của bạn.

tong hop 10 meo tang toc Wi-Fi nha ban

Nếu những "hàng xóm" sử dụng WiFi của bạn để load video hay tải dữ liệu, thảm họa mạng sẽ là bạn phải gánh chịu.

Đổi Kênh Wi-Fi

Nếu bạn sống ở những thành phố lớn, trong khu dân cư đông đúc. Rất có thể WiFi của bạn sẽ bị nhiễu do nhiều người cùng sử dụng kênh WiFi. Các bạn chỉ cần vào Router tùy chỉnh một kênh WiFi mới là có thể khắc phục tình trạng này.

10 meo hay giup tang toc Wi-Fi nha ban

Biến Router Cũ Thành Repeater

Dùng Router cũ để làm cầu nối là một thủ thuật khá hữu dụng. Đây là một thủ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải cài đặt firmware tùy biến cho Router. Rất có thể khi sử dụng cách này, mạng WiFi của bạn cũng bị giảm đáng kể. Tuy nhiên đây là cách cuối cùng mà bạn có thể lựa chọn./.

Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hành trình hơn 48 giờ truy bắt 2 kẻ giết các hiệp sĩ