Microsoft tiết lộ loạt công nghệ mới dành cho Windows 10

02/04/2016 22:17

Các công nghệ này tập trung vào thế giới thực tế ảo, điện toán đám mây và trí tuệ thông minh nhân tạo.

Tại Hội nghị Build 2016 do Microsoft tổ chức dành cho hàng ngàn nhà phát triển ứng dụng, Tổng Giám đốc Satya Nadella và Phó Chủ tịch Terry Myerson mảngWindows và thiết bị của Microsoft đã trình bàynhững dự án mà công ty đang triển khai, nhấn mạnh vào trí tuệ thông minh nhân tạo, thực tế ảo và điện toán đám mây.

Satya Nadella -TổngGiám đốc mảng Windows và thiết bị dành cho Windows của Microsoft.

Ông Nadella đã trình diễn những tính năng mới của Cortana, giới thiệu bản xem trước của những dịch vụ đám mây mới, các bộ toolkits thông minh. Trong khi đó, ông Myerson công bố bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, với những tính năng mới cho cả người dùng và các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng Universal Windows Platform.

Trải nghiệm kính thực tế ảoHoloLens.

Đặc biệt đối với Windows 10, Microsoft đã bật mí hàng loạt tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng máy tính và cả smartphone, tablet. Đầu tiên làWindows Ink sẽ giúp người dùngviết trên thiết bị như viết trên giấy, tạo ra các bảnghi chú nhanh chóng, vẽ trên bảng trắng và dễ dàng chia sẻ suy nghĩ trênthế giới số.

"Trợ lý ảo" Cortana tiếp tục được cập nhật,giúp người dùng liên tục nhận được các chỉ dẫn từ Cortana và trực tiếp trao đổivới Cortana (nếu cần). Kể cả khi thiết bị đang khóa,người dùng cũngkhông cần đăng nhập để sử dụng Cortana nhưng tất nhiênsẽ giới hạn chức năng. Trong khi đó, tính năng Windows Hello mới sẽ mở rộngbảo mật của Windows 10, không chỉ trên Windows mà còn cả bảo mật trình duyệtMicrosoft Edge.

Trong dịp này, Microsoft đã giới thiệubản Microsoft HoloLens Development Edition đầu tiên, cho phép các nhà phát triển xây dựng các tiện ích cho hệ sinh thái thực tế ảo. Hiện, Trường Đại học Case Western Reserve University và Cơ quan Hàng khôngVũ trụ Mỹ (NASA) đang sử dụng kính HoloLens.

 

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nhiều người bị thương khi nhảy khỏi chung cư đang cháy