Mít sấy thơm thơm, dẻo dẻo nhà làm còn gì ngon bằng

10/01/2018 09:08

Ngày Tết, đãi khách món mứt mít dẻo dẻo, ngọt thơm cùng chén trà xanh nóng hổi thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 tô mít hãy lựa mít có thịt dày và còn hơi cứng

- 1/2 nước cốt quả chanh

- 2 muỗng canh đường = 50gr

- 1 chút xíu muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÍT SẤY DẺO

Bước 1: Mít cắt miếng to.

Bước 2: Sau đó cho vào âu cùng với đường, muối, nước cốt chanh trộn đều, để 1 tiếng cho mít ngấm độ chua cũng như độ ngọt.

Bước 3: Xếp mít lên vỉ, mang ra phơi nắng (cẩn thận ruồi và bụi). Bạn cần phơi 2 nắng nóng gắt là thành quả sẽ rất ngon. Nếu không có nắng thì bạn sấy trong lò nhiệt độ khoảng 50-60 độ C.

Tuy nhiên mít sấy trong lò thường màu không đẹp bằng phơi nắng.

Khi mít khô ráo thì cho vào hũ /bịch có nắp hay cột kín ăn dần ngày Tết.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm mít sấy dẻo thơm đãi Khách ngày Tết này!

 
Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xôn xao clip nam sinh bị đánh dã man trong ký túc xá vì không giặt quần áo hộ bạn