Một phụ nữ tố bị sư giả 'thôi miên' lấy tiền, vàng

09/07/2015 14:53

Một phụ nữ đến cơ quan công an trình báo bị một vị giả sư khất thực đến trước cổng “thôi miên” lấy hết 1,5 triệu đồng trong ví và 17 chỉ vàng đựng trong két sắt.

Trưa 8/7, chị Trần Thị Tú (SN 1981, trú phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) đến Công an phường Lê Lợi trình báo việc chị bị “một nhà sư” thôi miên lấy tiền và vàng. 

Theo chị Tú trình báo, khoảng 9h ngày 8/7, hai con chị xin phép chị sang nhà hàng xóm chơi thì nghe tiếng kéo mở cổng, chị Tú đi ra cổng thấy một vị sư mặc áo nâu, đội mũ vải màu nâu đứng ôm chiếc bình màu nâu trước bụng.

“Tui chào và hỏi nhà sư cần tiền hay gạo?. Nhà sư này nói “cần tiền”. Tôi lấy ví ra đưa cho nhà sư 10 ngàn đồng. Nhà sư này cầm tiền rồi lại đưa lại cho tôi. Lúc đó tôi nghĩ chắc 10 ngàn đồng ít quá. Sau đó, tôi bị “thôi miên” lấy hết toàn bộ tiền trong ví đưa cho nhà sư rồi đi vào nhà mở túi và két sắt lấy một cây vàng và 5 nhẫn vàng (mỗi cái một chỉ vàng) cùng dây chuyền vàng 2 chỉ ra đưa cho nhà sư. Khi tôi trở vào nhà rồi ngất xỉu không nhớ gì nữa”, chị Tú cho biết.

Chị Tú, người đến trình báo công an vụ nhà sư giả "thôi miên" lấy vàng

Gần 11h, hai con chị về nhà thấy chị Tú đang nằm xỉu trước cửa phòng nên gọi mẹ, khi tỉnh dậy được thì mới sực nhớ đã đưa hết tiền và vàng trong nhà cho nhà sư.

Sau khi phát hiện ra sự việc, chị Tú chạy ra trước cổng khóc và tri hô, mọi người dân lấy chạy xe đi tìm kiếm “nhà sư”, tuy nhiên không phát hiện ra thông tin gì về “nhà sư” nên đã đến trình báo công an. Theo chị Tú, kẻ giả sư trên khoảng 35-36 tuổi, cao khoảng 1m63, người hơi gầy, da trắng.

Chị Tú cho biết thêm, “Cách đây khoảng hai tháng có một vị sư đến nhà bảo tôi mua hương để ủng hộ tiền xây Chùa Diệc ở TP Vinh, tôi có mua 7 búp hương. Tổng tôi bị lừa mấy 17 chỉ vàng và 1,5 triệu đồng. Đó là tài sản vợ chồng tích cóp lâu nay”.

Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nhiều người bị thương khi nhảy khỏi chung cư đang cháy