Một thời gian dài sống trong ghen tị với em dâu, đến ngày chồng tôi gặp tai nạn thì mọi chuyện mới vỡ lẽ

30/01/2018 18:02

Tôi xúc động lắm. Và xúc động hơn cả là đêm hôm qua, em dâu vào phòng tôi...

Nhà chồng tôi có hai người con trai, chồng tôi và chú út. Khi chú út chưa lấy vợ, mẹ chồng rất thương vợ chồng tôi. Có thứ gì ngon mẹ chồng cũng chia cho con cháu, lúc tôi sinh con, mẹ chồng luôn bên cạnh chăm sóc và động viên an ủi.

Tôi coi mẹ chồng như là mẹ mình, dù vợ chồng tôi không được giàu có về tiền nhưng tình cảm giành cho mẹ là rất nhiều. Thế nhưng từ khi chú út lấy vợ giàu có lắm thì mẹ chồng tôi hoàn toàn thay đổi. Bà không còn thương chúng tôi như trước nữa mà tình cảm của bà dành hết cho con dâu mới.

Mới cưới nhau nên vợ chồng chú út chưa muốn ra ở riêng mà vẫn sống chung trong đại gia đình thêm vài tháng nữa. Ban ngày vợ chồng tôi và vợ chồng chú út đều đi làm hết, thế mà tối về chỉ có mình tôi vào bếp còn em dâu chẳng động tay động chân vào việc gì.

Một thời gian dài sống trong ghen tị với em dâu, đến ngày chồng tôi gặp tai nạn thì mọi chuyện mới vỡ lẽ - Ảnh 1.

Cứ về đến nhà là em dâu liền vào phòng rồi đóng chặt cửa. (Ảnh minh họa)

Cứ về đến nhà là em dâu liền vào phòng rồi đóng chặt cửa, chỉ khi mẹ chồng gọi ra ăn cơm thì mới chịu ra. Trong bữa ăn, mẹ chồng tôi chỉ hỏi han nói chuyện và nhiệt tình gắp thức ăn ngon cho em dâu.

Nhìn thấy chướng mắt lắm, nhưng tôi chỉ biết im lặng rồi tâm sự với chồng, tưởng chồng sẽ đứng về phía mình nào ngờ anh ấy trách tôi: “Mẹ chiều em nhiều rồi, bây giờ chiều em dâu tí chút mà cũng ghen à? Ích kỷ thế khó sống lắm, sửa tính đi là vừa”. Bị chồng trách tôi ức lắm nhưng chỉ biết im lặng thôi.

Nhà đông người mà chỉ có một phòng tắm nên tôi thường tranh thủ lúc không có ai mới dám tắm. Hôm ấy tôi mang hết quần áo vào phòng tắm rồi, đang chuẩn bị tắm thì em dâu xộc vào bảo tôi nhường phòng tắm cho em ấy. Tôi chưa trả lời thì em ấy đã đẩy tôi ra khỏi phòng tắm.

Không thể nhịn nổi nữa nên tôi nói thẳng vào mặt em ấy là vô duyên, hống hách. Nào ngờ mẹ chồng nghe thấy vậy liền đến mắng chửi tôi thậm tệ và bênh em dâu ra mặt. Ức lắm nhưng vẫn phải cam chịu vì sợ đến tai chồng thì lại khổ thân tôi.

Một thời gian dài sống trong ghen tị với em dâu, đến ngày chồng tôi gặp tai nạn thì mọi chuyện mới vỡ lẽ - Ảnh 2.

Tôi không ngờ khi vợ chồng tôi khó khăn thì cả mẹ chồng và em dâu
lại sẵn sàng giúp đỡ như vậy. (Ảnh minh họa)

Nhưng một chuyện khiến tôi thay đổi suy nghĩ và cảm thấy hối hận vô cùng. Tuần trước, chồng tôi bị tai nạn nặng. Có bao nhiêu tiền tiết kiệm tôi đều đổ hết vào chữa trị cho chồng nhưng vẫn chưa đủ. Đúng lúc ấy mẹ chồng đưa cho tôi bọc tiền bảo tôi cầm lấy mà lo cho chồng.

Tôi ngạc nhiên không biết mẹ lấy đâu ra những 70 triệu đồng vậy thì bà bảo: “Của vợ chú út biếu mẹ mỗi ngày đấy. Mẹ biết là mẹ cư xử không tốt với con trong thời gian qua, giờ mẹ cho con số tiền này mà chữa bệnh cho chồng, coi như đền bù lại cho con".

Tôi xúc động lắm. Và xúc động hơn cả là đêm hôm qua, em dâu vào phòng tôi hỏi tôi còn tiền chữa bệnh cho chồng không? Rồi em ấy đưa cho tôi một tập tiền bảo rằng có 100 triệu đây, chị cầm tạm mà lo cho anh, thiếu thì bảo em, em rút sổ tiết kiệm.

Tôi không ngờ khi vợ chồng tôi khó khăn thì cả mẹ chồng và em dâu lại sẵn sàng giúp đỡ như vậy. Trong khi trước đó tôi chỉ ích kỷ và hẹp hòi, ghen tị với mọi người. Giờ tôi ngại ngùng quá, không biết phải làm sao để cư xử lại cho phải phép đây!

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhân chứng kể lại giây phút cô gái trẻ bị nhóm thanh niên hành hung ở Linh Đàm