'Mưa tiền' rơi lả tả, dân nháo nhào ra nhặt

11/05/2018 13:26

Người qua đường ở Tuyền Châu (Trung Quốc) nhanh chóng nhặt những tờ tiền không biết từ đâu rơi vương vãi trên mặt đất, thậm chí có người còn vơ cả nắm.

Người dân đổ xô ra đường nhặt tiền khi chúng rơi khắp đường ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào chiều 8/5 trước khi hai người đàn ông tới và yêu cầu mọi người dừng lại, theo tin tức Buổi tối Tuyền Châu.

Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy vô số tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ (khoảng 360.000 VND) bay lả tả khắp đường.

Những người lái mô tô, các chủ hộ kinh doanh gần đó và người qua đường đổ xô ra nhặt tiền. Một người la lớn: “Nhanh lên và chộp lấy đi! Tiền thật! Tiền thật đấy!”

 Mọi người đổ xô nhặt tiền vương vãi trên đường. Ảnh: bjnews.com.cn

Mọi người đổ xô nhặt tiền vương vãi trên đường. Ảnh: bjnews.com.cn

Người dân địa phương cho hay, rất nhiều tờ tiền đã bị lấy đi chỉ trong một phút, vài người thậm chí vơ cả nắm.

Một số nhóm trên WeChat đăng tải thông tin về “cơn mưa tiền” ở Tuyền Châu, khuyến khích mọi người tới đó nhặt tiền. Một thành viên trong nhóm còn tuyên bố đã thu được 5.000 tệ (gần 18 triệu VND).

Chỉ một lúc sau cảnh tượng náo loạn đó, hai người đàn ông tới hiện trường và nói họ đã thông báo sự việc cho cảnh sát.

Một chủ hộ kinh doanh đã giúp hai người này dùng chổi gom số tiền còn vương trên đất, còn vài người khác trả họ tiền.

 Tiền rơi xung quanh khu vực bên dưới một tòa nhà. Ảnh: bjnews.com.cn

Tiền rơi xung quanh khu vực bên dưới một tòa nhà. Ảnh: bjnews.com.cn

Nguyên nhân khiến tiền rơi lả tả khắp đường chưa được xác nhận nhưng nhiều người đồn rằng, chúng bị ném khỏi cửa sổ một tòa nhà khi các con bạc nháo nhào trong cuộc truy quét nạn cờ bạc của cảnh sát. Tuy nhiên, thực tế thời điểm đó, cảnh sát không được trông thấy có mặt ở hiện trường.

Theo tờ Tin tức Buổi tối Tuyền Châu, khoảng 70.000 - 10.000 tệ (khoảng 240 - 350 triệu VND) đã được thu lại sau “cơn mưa tiền”. Cảnh sát cũng khuyến khích những người nhặt tiền trao trả lại cho khổ chủ.

Nguồn: Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Video: Khoảnh khắc chủ xe máy bất cẩn bị ô tô đâm văng hàng chục mét